Tổng hợp 10 trình duyệt đáng dùng nhất trên Android đầu năm 2017

Những bạn nào dùng Android và đang muốn thử trình duyệt mới thì tham khảo nhé!

Tổng hợp 10 trình duyệt đáng dùng nhất trên Android đầu năm 2017

Trình duyệt web là một trong những ứng dụng quan trọng nhất trên smartphone/tablet khi mà ngày nay thời gian chúng ta bỏ ra để lướt mạng bằng thiết bị di động là rất nhiều. Nói đến trình duyệt di động, hệ điều hành Android có rất nhiều ứng dụng mang đến các tính năng khác nhau. Lựa một trình duyệt trên rất nhiều ứng dụng đang có trên Play Store không phải chuyện đơn giản, trang Android Authority đã có một bài tổng hợp các trình duyệt tốt nhất cho Android, hôm nay, Genk xin chia sẻ lại với các bạn.

1. Brave Browser

Giá: Free

Xuất hiện vào năm 2016, đến nay Brave Browser đã có nhiều cải tiến đáng kể. Trình duyệt này có khá nhiều tính năng hữu ích như công cụ chặn quảng cáo, chặn cookie của những hãng thứ ba, chặn script, hỗ trợ HTTPS Everywhere, tuỳ chỉnh theo từng trang web, tối ưu để tiết kiệm pin cho máy. Tấy nhiên, những tính năng cơ bản như bookmark, lịch sử, chế độ ẩn danh vẫn có mặt trong Brave Browser.

Download

2. Chromer

Giá: Free/ 4.54 USD

Trình duyệt Chromer

Chromer là một trong những trình duyệt độc đáo nhất trên Android. Có thể nói đây không hẳn chỉ là một trình duyệt, mà Chromer hoạt động như một launcher cho Chrome Custom Tabs. Trình duyệt này sẽ lấy link web mở đường dẫn trên một Chrome Custom Tabs riêng biệt để bạn có thể truy cập nhanh hơn. Bạn sẽ cần cài sẵn Google Chrome vào máy để sử dụng Chromer. Nếu thấy thích thì bạn có thể trả tiền để sử dụng bản Pro.

Download

3. Dolphin Browser

Giá: Free

Dolphin Browser

Dolphin Browser đã xuất hiện từ lâu và là một trong những trình duyệt nổi tiếng nhất trên Android. Dolphin có khá nhiều tính năng, như theme, hỗ trợ flash, chặn quảng cáo, chế độ ẩn danh, điều khiển bằng cử chỉ. Ngoài ra, trình duyêt này còn có add-on để bạn thêm và các tính năng mới.

Download

4. Firefox Browser

Giá: Free

Firefox

Chắc bạn cũng không còn lạ gì với Firefox – một trình duỵêt vô cùng nổi tiếng. Tuy có khởi đầu không thật sự tốt đẹp, nhưng trải qua nhiều nâng cấp, giờ đây Firefox là một trong những trình duyệt ổn định nhất trên Android. Firefox trên Android hỗ trợ đồng bộ với bản máy tính, có tuỳ chỉnh bảo mật, chia sẻ trang web nhanh chóng và tất nhiên phải kể đến kho add-on đa dạng. Đây là một trình duyệt đáng thử qua nếu bạn dùng Android.

Download

5. Flynx

Giá: Free

Flynx

Điểm độc đáo của Flynx chính là giao diện dạng cửa sổ thu nhỏ, cho phép bạn duyệt web mà không cần phải thoát khỏi những việc mình đang làm. Khi bạn nhấn vào đường link, Flynx sẽ mở một cửa sổ dạng bong bóng (như Messenger của Facebook) và tải trang web ở background, chỉ khi bạn nhấn vào bong bóng thì trang web mới hiện lên. Bên cạnh đó, trình duyệt này còn có chế độ Night Mode dành cho những “cú đêm”.

Download

6. Google Chrome

Giá: Free

Tất nhiên nói đến trình duyệt trên Android thì không thể nào bỏ qua Chrome của chính Google. Có thể nói đây là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất do được cài sẵn vào rất nhiều máy và người dùng nhanh chóng làm quen. Không chỉ “có tiếng”, Chrome còn chứng tỏ mình là một trình duyệt tuyệt vời khi có nhiều tính năng hữu ích như đồng bộ với trình duyệt máy tính, thiết kế Material Design đẹp mắt, tích hợp sâu vào các tính năng hệ thống của Android. Chrome còn có phiên bản beta dành cho những ai thích trải nghiệm trước tính năng mới.

Download

7. Lightning Browser

Giá: Free/ 1.50 USD

Lightning Browser

Nếu đang tìm một trình duyệt nhẹ nhàng thì Lightning Browser là cái tên đáng chú ý. Trình duyệt này có các tính năng cần thiết và giao diện đơn giản. Thêm vào đó, Lightning Browser còn tương thích với proxy Orbot dành cho Tor, giúp duyệt web bảo mật hơn nhiều. Điểm yếu là trình duyệt này không thường xuyên được cập nhật. Với phiên bản Pro, bạn sẽ có thêm một vài tính năng bổ sung như chặn quảng cáo, mở tab vô hạn,…

Download

8. Naked Browser

Giá: Free/ 5.69 USD

Naked Browser còn độc đáo hơn cả Lightning Browser khi “hy sinh” rất nhiều tính năng để mang đến cho người dùng tốc độ duyệt web siêu nhanh. Tuy có giao diện nhìn khá đơn điệu, nhưng với những ai cần tốc độ thì Naked Browser sẽ khiến bạn vừa lòng. Trình duyệt này vẫn cung cấp một số tính năng cơ bản như shortcut, bookmark và lịch sử.

Download

9. Opera

Giá: Free

Trình duyệt Opera trên Android có phiên bản full và bản Mini. Opera Browser có khá nhiều tính năng hấp dẫn như tích hợp VPN, chặn quảng cáo, nén video để tiết kiệm dữ liệu, tất nhiên là có hỗ trợ đồng bộ với bản desktop.

Download

10. UC Browser

Giá: Free

UC Browser

Cuối cùng trong danh sách này là UC Browser, cũng là một trong những cái tên nổi tiếng nhất khi nói về trình duyệt trên Android. UC Browser có rất nhiều tính năng, như chặn quảng cáo, tiết kiệm dữ liệu, chế độ ban đêm, điều khiển bằng hình vẽ. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm Facebook mode giúp duyệt Facebook nhanh hơn. UC Browser hoàn toàn miễn phí và đăng được đánh giá đến 4.5/5 sao từ hơn 8 triệu lượt review.

Download

Tham khảo: AndroidAuthority

Có thể bạn quan tâm