Sau quá nhiều “phốt” về cập nhật Windows, Microsoft bổ sung thêm tính năng tự gỡ bỏ bản Update lỗi

Bản cập nhật sẽ tự động bị block khỏi thiết bị người dùng trong vòng 30 ngày, trong thời gian đó, Microsoft sẽ tiến hành sửa lỗi để đảm bảo PC của người dùng không gặp phải sự cố tương tự trong lần sau.

Có vẻ như hệ điều hành Windows đang ngày càng trở nên thông minh hơn với các bản cập nhật phần mềm của mình.

Theo một tài liệu mới được công bố trên trang hỗ trợ của Microsoft, Windows 10 kể từ bây giờ sẽ có thêm một tính năng mới, hứa hẹn sẽ trở thành cứu tinh đối với cộng đồng người dùng sau mỗi lần update.

Cụ thể, hệ điều hành này từ giờ sẽ tự động gỡ bỏ những bản cập nhật Windows khiến PC gặp lỗi khi khởi động do sự cố xung đột phần mềm hoặc không tương thích, sau đó đưa cấu hình máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường để tránh gây phiền toái cho người dùng.

Sau quá nhiều "phốt" về cập nhật Windows, Microsoft bổ sung thêm tính năng tự gỡ bỏ bản Update lỗi

Không chỉ dừng lại ở đó, Windows 10 cũng tự động chặn bản update gây lỗi, ngăn thiết bị tự động cập nhật và đặt nó trong vòng 30 ngày kể từ khi bị gỡ. Đây cũng là khoảng thời gian mà theo như Microsoft cho biết, họ sẽ làm việc với các đối tác để điều tra, nghiên cứu và sửa các lỗi đã phát sinh, sau đó mới tiếp tục triển khai đưa bản cập nhật tới PC của người dùng.

Sau quá nhiều "phốt" về cập nhật Windows, Microsoft bổ sung thêm tính năng tự gỡ bỏ bản Update lỗi

Bảng thông báo của Windows sau khi xóa bản cập nhật khiến thiết bị gặp lỗi

Điều này cũng có nghĩa, nếu thiết bị của chúng ta không may gặp lỗi sau khi Windows 10 tự động update, sử dụng tính năng tự động khôi phục (automatic recovery) không thành công, hệ điều hành sẽ tự động gỡ bỏ bản update này và đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường. Mặt khác, người dùng vẫn có thể cài đặt bản cập nhật (bị lỗi) theo ý muốn của mình, sau khi đã bị gỡ bỏ trước đó.