Người Windows 10 phiên bản từ năm 2015 chú ý: nhanh chân cập nhật trước khi Microsoft ngừng hỗ trợ!

Các bản Windows 10 được phát hành cách đây 2 năm sẽ không được Microsoft tiếp tục hỗ trợ nếu không nâng cấp lên các phiên bản mới hơn.

Đến cuối ngày hôm nay, Microsoft đã bỏ hỗ trợ cho những người vẫn chạy Windows 10 phiên bản 1511, bản cập nhật lớn đầu tiên của hệ điều hành được phát hành vào tháng 11 năm 2015.

Người Windows 10 phiên bản từ năm 2015 chú ý: nhanh chân cập nhật trước khi Microsoft ngừng hỗ trợ!

Điều này có nghĩa là những người vẫn sử dụng phiên bản này – hoặc phiên bản phát hành ban đầu của Windows 10 (1507) – sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật hay vá lỗi nào của Microsoft nữa. Điều này khiến máy tính cá nhân của họ có thể tiềm ẩn các nguy cơ bị dính các lỗ hổng bảo mật khiến hacker và các phần mềm độc hại có thể khai thác.

Theo lưu ý của Microsoft, công ty buộc người dùng phải nâng cấp từ các phiên bản hệ điều hành dành cho máy tính để bàn cũ hơn vì Windows 10 đã được triển khai theo mô hình “dịch vụ”, có nghĩa là nó sẽ không có sự kế thừa, nhưng các tính năng mới được thêm vào cơ sở trong bản cập nhật hai lần mỗi năm.

Microsoft giải thích: “Kể từ phiên bản 1511 được phát hành vào tháng 11 năm 2015, Microsoft đã phát hành các bản cập nhật với nhiều tính năng mới nhất cho khả năng bảo mật toàn diện hơn”.

Nói cách khác, gã khổng lồ phần mềm muốn người dùng phải sử dụng phiên bản mới nhất của Windows (hoặc ít nhất không phải là một phiên bản đã lỗi thời quá 2 năm) để hưởng lợi từ sự tăng cường an toàn trong các bản cập nhật.

Và đây không phải là câu hỏi liệu bạn có muốn di chuyển hay không, vì bạn phải làm như vậy để thiết bị của mình luôn an toàn khi sử dụng.

Để được trợ giúp khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows 10, hãy kiểm tra lời khuyên của Microsoft trên trang hỗ trợ của công ty. Và nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10, có thể bạn có thể nhận một món hời vào dịp Black Friday.

Tham khảo: Techradar