Một số người dùng phàn nàn bản cập nhật mới nhất của Windows 10 gây lỗi màn hình xanh chết chóc

Tuần trước, Microsoft từng phải rút lại bản cập nhật Windows 10 October Update vì lỗi xóa tập tin của người dùng.

Tuần trước, Microsoft quyết định bỏ qua lượt Release Preview trong chương trình thử nghiệm Windows Insider và tung ra sớm bản cập nhật Windows 10 October Update. Quyết định này ngay lập tức khiến Microsoft phải hối hận. 

Nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng Windows 10 October Update làm họ mất một số tập tin. Để giải quyết vấn đề này, Microsoft quyết định rút lại bản cập nhật để khắc phục lỗi sau đó tiếp tục tung ra cho người dùng.

Đầu tuần này, Microsoft đã tung ra bản cập nhật hàng tháng cho các phiên bản khác nhau của Windows, bao gồm cả phiên bản 1809 (Windows 10 October Update). Tuy nhiên, có vẻ như bản vá lỗi này lại tiềm ẩn lỗi bên trong nó. Một số người báo cáo rằng sau khi cập nhật bản vá hôm thứ ba vừa rồi, thiết bị của họ liên tục bị màn hình xanh, không thể khởi động lên nổi.

Một số người dùng phàn nàn bản cập nhật mới nhất của Windows 10 gây lỗi màn hình xanh chết chóc

Trong thông báo lỗi có cụm từ “WDF_VIOLATION”, đề cập tới trục trặc trong Windows Driver Framework. Và có vẻ như người dùng HP gặp phải vấn đề này nhiều hơn các hãng khác. Cụ thể, theo một số người dùng, lỗi này liên quan tới tập tin driver có tên “HpqKbFlltr.sys” trên máy tính HP. Vài người còn thử xóa tập tin này đi và máy tính HP đã hoạt động bình thường.

Theo Neowin, Microsoft đã phát hiện ra vấn đề và vấn đề này cũng xảy ra với những mẫu máy tính của các hãng khác chứ không chỉ HP. Microsoft cũng đã rút lại bản vá Windows 10 khỏi trình cập nhật Windows Update.

Có lẽ Microsoft cần xem lại cách họ triển khai các bản cập nhật khi gần đây các bản cập nhật Windows 10 có quá nhiều lỗi. Họ cũng nên xem lại mức độ hiệu quả của Windows Insider, chương trình cho phép người dùng thử nghiệm Windows trước khi chính thức tung ra. Dù ra mắt bốn năm nhưng Windows Insider chưa đóng góp được nhiều cho Microsoft trong việc giảm lỗi các bản cập nhật Windows 10.