Facebook đang thử nghiệm nút dislike trên Messenger

Tính năng mà nhiều người dùng mong đợi từ lâu sắp xuất hiện chính thức trên ứng dụng tin nhắn hàng đầu của Facebook.

Facebook cuối cùng cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện niềm bất mãn của họ. Thay vì phải lặn lội “bốc phốt” bạn của mình trên trang cá nhân, giờ đây bạn chỉ cần “thả” dislike cho chúng bạn là đủ. Theo một tin mới đưa từ TechCrunch , Facebook rất có khả năng đang thử nghiệm tính năng này.

Facebook đang thử nghiệm nút dislike trên Messenger

Theo một tweet từ tài khoản Twitter chuyên về công nghệ – Hoàn Đỗ , Facebook Messenger đang tiến hành thử nghiệm nhiều reactions khác nhau trong ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu toàn cầu. Giống như trong iMessage của Apple, nếu bạn di chuột qua một tin nhắn, bạn sẽ thấy một nút biểu tượng cảm xúc bao gồm các tùy chọn như giơ ngón tay cái lên tượng trưng cho “like” và “dislike” với biểu tượng ngón tay cái giơ xuống, cùng nhiều gương mặt biểu tượng cảm xúc khác. Cũng tương tự như ứng dụng tin nhắn Slack, tất cả mọi người trong phòng chat sẽ thấy những reaction hàm ẩn như một thông điệp cụ thể đến nội dung tin nhắn đó. Nếu có nhiều người like, dislike hoặc thả biểu tượng cảm xúc “lol” chẳng hạn, bạn có thể thấy danh sách đầy đủ những người đã thể hiện cảm xúc.

“Chúng tôi luôn tìm cách để khiến Messenger thêm vui vẻ và hấp dẫn hơn”, đại diện Facebook trả lời phỏng vấn TechCrunch cho biết. “Đây là một thử nghiệm nhỏ. Ở đây chúng tôi cho phép mọi người chia sẻ những biểu tượng cảm xúc thể hiện tốt nhất cảm xúc của mình về một tin nhắn nào đó”. Theo đó, trong thời gian này bạn chưa thể tùy chọn để thêm các biểu tượng cảm xúc trong Messenger, nhưng nếu nhóm thử nghiệm có được phản hồi tích cực, nó có thể được triển khai cho tất cả mọi người tỏng cộng đồng tỷ người của Facebook trong thời gian sớm nhất.

Facebook đang thử nghiệm nút dislike trên Messenger
Nguồn: DailyDot

Mặc dù Facebook đã từ lâu phản đối việc thêm nút dislike để tránh quá nhiều phản ứng tiêu cực (đặc biệt là trong News Feed), nhưng có vẻ như các mạng xã hội ngày nay đang hình dung biểu tượng ngón tay trỏ xuống không chỉ đơn thuần là “không”. Như Facebook cung cấp cho TechCrunch, vì Messenger vẫn thường được sử dụng để lập kế hoạch sự kiện, thiết lập mới này có các reaction có thể phục vụ các công việc tương tự một cách hiệu quả hơn. Nó gần như được xem là một cuộc thăm dò ý kiến trong thời gian thực.

Có vẻ như tính năng mà nhiều người mong đợi sẽ được cung cấp chính thức trong thời gian sắp tới. TechCrunch cũng lưu ý hãy tận dụng nút dislike một cách hiệu quả và có chừng mực!

Tham khảo TechCrunch