Cuối cùng Microsoft cũng đang phát triển chế độ nền tối cho File Explorer trên Windows 10

Chế độ nền tối có thể được cung cấp dưới dạng một tùy chọn trong các bản Windows 10 tiếp theo.

Rất nhiều người thích sử dụng chế độ nền tối trên máy tính và smartphone. Bên cạnh đó nền tối còn giúp người dùng đỡ hại mắt khi sử dụng thiết bị điện tử vào ban đêm. YouTube của Google đã tiên phong trong việc cho phép người dùng chuyển sang nền tối trên cả ứng dụng Android, iOS và web. 

Và mới đây, một nhà phát triển đã phát hiện ra rằng Microsoft cũng đang phát triển nền tối cho File Explorer trên Windows 10. File Explorer, trước đây là Windows Explorer, là một ứng dụng quản lý tập tin đi kèm trong tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows từ Windows 95 cho tới nay.

Cuối cùng Microsoft cũng đang phát triển chế độ nền tối cho File Explorer trên Windows 10

Theo Rafael Rivera, chế độ nền tối trên File Explorer hiện đang là một trong những tính năng ẩn của bản dùng thử Windows 10 build 17650. Rivera đã kích hoạt nó bằng cách sử dụng công cụ hack Mach2 do chính ông phát triển.

Trang tin Neowin cho rằng khi được tung ra cho tất cả mọi người, chế độ nền tối có thể bật/tắt bằng trong phần thiết lập. Hơn nữa, chế độ này hiện vẫn đang trong giai đoạn đầu và còn được cải tiến, thay đổi trong tương lai. 

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chế độ nền tối sẽ được tung ra cho tất cả người dùng trong bản cập nhật Redstone 5 vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, vì chưa chính thức được công bố nền Microsoft hoàn toàn có thể loại bỏ  hoặc trì hoãn nó.