Cư dân mạng tá hỏa khi Instagram bất ngờ đổi giao diện duyệt ảnh theo chiều ngang như Tinder

Vì một sai sót nào đó, Instagram đã tung ra một phiên bản thử nghiệm cho rất nhiều người dùng thay vì một nhóm nhỏ.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Instagram bất ngờ được cập nhật giao diện mới với cách duyệt ảnh theo chiều ngang giống như Tinder. Tay vì cuộn dọc như trước, phiên bản mới Instagram này yêu cầu người dùng nhấp vào nửa trái hoặc nửa phải của màn hình hoặc vuốt ngang trên màn hình để duyệt ảnh.

Nhiều người dùng đã ngay lập tức dùng Facebook, Twitter hoặc các mạng xã hội khác để phàn nàn về giao diện mới của Instagram. Phía Instagram cũng mau chóng thu hồi bản cập nhật và đưa ra giải thích rằng đây là một sai sót trong quá trình phân phối phần mềm thử nghiệm.

Cư dân mạng tá hỏa khi Instagram bất ngờ đổi giao diện duyệt ảnh theo chiều ngang như Tinder

Adam Mosseri, người vừa được Facebook bổ nhiệm vào vị trí phụ trách hoạt động của Instagram thay cho đồng sáng lập vừa rời công ty, chia sẻ rằng tính năng duyệt tin/ảnh theo chiều ngang vốn được lên lịch thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Tuy nhiên, một sai sót đã khiến bản cập nhật này được tung ra rộng rãi. Mosseri khuyên những ai vẫn còn bị ảnh hưởng khởi động lại ứng dụng Instagram để về trạng thái quen thuộc.

Morresi xin lỗi người dùng toàn cầu vì đã để bản thử nghiệm được tung ra cho số người dùng lớn hơn nhiều so với dự tính. Ông cam kết rằng trong tương lai các thử nghiệm của Instagram sẽ chỉ được tung ra cho một nhóm nhỏ người dùng.

Về phía người dùng, đa số không hề tỏ ra thích thú giao diện mới của Instagram. Nhiều người cho rằng thay đổi này là một bước lùi, khiến họ khó thấy những cập nhật của người họ quan tâm và việc vuốt qua các bài/ảnh không liên quan/không thích trở nên chậm hơn.

Trong quá khứ, những lần Instagram thay đổi các yếu tố thiết kế thì đều vấp phải sự phản ứng của người dùng. Những thay đổi gần nhất của Instagram bao gồm tinh chỉnh hiển thị newsfeed theo thuật toán chứ không theo thời gian, và thứ 2 là vụ thay đổi logo.

Instagram được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD. Hiện tại, nếu là công ty độc lập Instagram có thể có giá trị tới 100 tỷ USD.