Chrome cho Android sẽ có một nút đặc biệt để đóng mọi tab đang mở

Trên phiên bản hiện tại của Chrome cho Android, người dùng không có cách nào để nhanh chóng đóng nhiều tab đang mở cùng lúc.

Để đóng mọi tab đang mở cùng lúc, bạn sẽ phải đến trang tab, bấm vào nút menu có biểu tượng hình “ba chấm”, sau đó chọn “Close All Tabs”.

Chrome cho Android sẽ có một nút đặc biệt để đóng mọi tab đang mở

Nhưng có vẻ như mọi chuyện sắp dễ dàng hơn nhiều. Một đoạn mã vừa được đưa lên trang dự án Chrome cho thấy Google sẽ thêm một nút đặc biệt để làm điều đó, tất nhiên trước tiên sẽ chỉ dành cho Chrome trên Android mà thôi. Nút bấm mới này sẽ có biểu tượng hình thùng rác và được đặt ở góc dưới bên trái giao diện Chrome Duet, cùng với nút “New tab” (hình dấu +) và nút menu hình ba chấm.

Nói thêm một chút về Duet: đây là tên gọi mới dành cho giao diện trình duyệt Chrome trên Android, thay thế tên cũ là Chrome Duplex. Có vẻ như Google thay đổi tên gọi để tránh nhầm lẫn với tính năng Duplex của Assistant, vốn chẳng hề liên quan đến trình duyệt Chrome.

Như vậy, với những thay đổi nêu trên, nút “+” sẽ được đặt ở trung tâm giao diện, và menu overflow sẽ được đặt ở ngoài cùng bên phải. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa rõ cụ thể bao giờ thì thay đổi này mới được tung ra rộng rãi cho mọi người. Có thể Google sẽ sớm đưa tính năng này vào một phiên bản Canary trong tương lai gần.

Tham khảo: Neowin