Bản cập nhật tính năng sắp ra mắt của Windows 10 sẽ được gọi là “April Update”

Có vẻ như tên gọi của bản cập nhật tính năng sắp ra mắt của Windows 10 cuối cùng cũng đã được tiết lộ…

Theo đó, sau khi bạn hoàn thành cài đặt Windows 10 bản dựng số 17134, trình duyệt web Edge sẽ hiển thị một trang chào mừng (landing page) với dòng chữ “April Update” ở đầu trang. Bản dựng 17134 hiện mới chỉ xuất hiện vào thứ Sáu vừa qua, dành cho nhóm người dùng thử nghiệm Slow và Release Preview.

Trước đó, nhiều nguồn tin đã cho biết tên gọi chính thức của bản cập nhật tính năng sắp đến của Windows 10 sẽ là “April 2018 Update”, bởi đó chính là điều được một nhân viên Microsoft nói trong một đoạn video được người dùng Twitter với nickname WalkingCat phát hiện hồi đầu tuần này.

Sau đó, biên tập viên Mayank Parmar của trang WindowsLatest đã phát hiện ra rằng trình duyệt web Microsoft Edge mới đây đã nhận được một bản cập nhật từ phía server trong bản dựng Redstone 4, trong đó có một trang chào mừng mới với dòng chữ “April Update”. Trang chào mừng này còn quảng cáo nhiều tính năng hấp dẫn của bản cập nhật, bao gồm tính năng Windows Timeline. Nếu bạn dùng trình duyệt Edge, có thể xem trang chào mừng tại đây.

Bản cập nhật tính năng sắp ra mắt của Windows 10 sẽ được gọi là "April Update"

Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa công bố tên gọi chính thức trong bất kỳ bài đăng blog nào về bản Redstone 4. Các nguồn tin trước đây cho rằng tên gọi của bản cập nhật này có thể là Spring Creators Update, Spring Update, hay mới đây nhất là April 2018 Update.

Lần cuối Microsoft sử dụng tên gọi của một tháng trong năm dành cho một bản cập nhật tính năng Windows 10 là trên bản cập nhật tính năng lớn đầu tiên của hệ điều hành này – bản dựng số 1511 – November Update, ra mắt năm 2015.

Tham khảo: Neowin