Apple cho đặt hàng trước và tự động tải về các ứng dụng trên App Store

Apple vừa tung ra một tính năng mới đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trên App Store cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.

Giờ đây các nhà phát triển có thể đưa ứng dụng lên App Store trước 90 ngày so với thời điểm phát hành thay vì phải chờ cho tới khi sẵn sàng ra mắt. Khách hàng được phép đặt hàng trước và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lúc xuất bản. Tính năng mới hiện đã sẵn có trên App Store dành cho cả iOS, macOS và tvOS.

Apple cho đặt hàng trước và tự động tải về các ứng dụng trên App Store

Người dùng iPhone có thể đặt hàng trước ứng dụng sắp phát hành

Nhà phát triển cung cấp cả phiên bản miễn phí và bản tính phí cho thanh toán trước. Nếu giá thay đổi thì khách hàng sẽ được tính mức thấp nhất giữa giá đặt trước và giá phát hành. Họ sẽ không bị trừ tiền cho tới khi ứng dụng được tải xuống.

Google cũng đã tung ra tính năng tương tự vài năm qua, cho phép khách hàng “đăng ký trước” ứng dụng. Nó chỉ thông báo cho khách hàng thời điểm app đã sẵn có chứ không phải đặt hàng trước và tự động tải xuống như trường hợp của App Store.

Thay đổi này của Apple rõ ràng rất hữu ích cho cả người dùng lẫn nhà phát triển. Khi một ứng dụng tạo được sức hút dư luận, nhưng nếu chờ cho tới khi phát hành thì quá lâu. Nhà phát triển sẽ “khóa” khách hàng bằng đơn đặt hàng và lúc ra mắt sẽ tự động tải về máy của họ thì tiện dụng hơn nhiều.