YouTuber 13 tuổi kiếm hơn 1000 USD mỗi ngày nhờ làm video ASMR thư giãn cho mọi người

Ngày càng có nhiều các YouTuber trẻ tuổi, thậm chí đang ở độ tuổi thanh thiếu niên đã bắt đầu kiếm được tiền từ việc làm các video ASMR.

YouTuber 13 tuổi kiếm hơn 1000 USD mỗi ngày nhờ làm video ASMR thư giãn cho mọi người

YouTube là nơi lưu trữ khoảng 45 triệu video ASMR (dạng video ghi lại các âm thanh, tiếng ồn tự nhiên với âm lượng lớn hơn bình thường, viết tắt của cụm từ Autonomous sensory meridian response, tạm dịch là “Phản ứng kích thích cảm giác tự động). Do đó không ngạc nhiên khi đây là một nguồn nội dung vô tận giúp các YouTuber có thể kiểm tiền rất hiệu quả. Bên cạnh các YouTuber lớn tuổi thì giờ đây cũng có không ít các YouTuber trẻ tuổi, chỉ khoảng từ 5 tuổi đã bắt đầu làm video ASMR để chia sẻ với mọi người và kiếm tiền.

Trong số các gương mặt nổi bật YouTuber trẻ tuổi đang làm video ASMR, trang Wired đã có dịp phỏng vấn Makenna Kelly, cô bé 13 tuổi hiện sở hữu 1,3 triệu người theo dõi trên kênh YouTube “Life with MaK”.

Những video được xem nhiều nhất trên kênh chuyên về video ASMR của cô bé là video khi Makenna ăn mì ramen và lướt cọ trang điểm qua micro. Hay trong một video gần đây, cô bé thậm chí còn nhai một chiếc giày Gucci bằng kẹo.

YouTuber 13 tuổi kiếm hơn 1000 USD mỗi ngày nhờ làm video ASMR thư giãn cho mọi người

Dịch vụ thống kê YouTube SocialBlade ước tính, kênh Life with MaK của cô bé có thể kiếm được khoảng 1 ngàn USD từ quảng cáo hoặc hơn trong vòng một ngày. Thành tích ấn tượng ấy giúp Makenna có thể sánh ngang với YouTube Taylor Darling, một người khá nổi tiếng với các video ASMR và hiện có 2,2 triệu người theo dõi trên kênh ASMR Darling.

YouTuber 13 tuổi kiếm hơn 1000 USD mỗi ngày nhờ làm video ASMR thư giãn cho mọi người

Ngoài kiếm tiền từ các video YouTube, cô bé Makenna cũng có thêm một nguồn thu nhập thứ hai thông qua donate (quyên tặng) trên Paypal.

Mặc dù vậy YouTube cho biết, họ đang rất quan tâm đến những kênh YouTube có chủ nhân là trẻ nhỏ. Bởi nếu không có sự giám sát chặt chẽ, không ai dám chắc những YouTuber trẻ tuổi kia có làm điều gì dại dột hoặc gây sốc để thu hút người xem hay không. Đó là chưa kể những video gây sốc có thể ảnh hưởng đến đối tượng xem là trẻ nhỏ.

Claire Lilley, người quản lý chính sách an toàn cho trẻ em của YouTube cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ mang đến những cơ hội tuyệt vời cho người trẻ thể hiện bản thân một cách sáng tạo và tiếp cận thông tin hữu ích. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ những người sáng tạo trẻ tuổi và gia đình của họ, đồng thời xem xét tác động tiềm ẩn của các xu hướng mới đối với họ. Chúng tôi đang hợp tác với nhiều chuyên gia để cập nhật hướng dẫn và đánh giá nội dung để xóa các video ASMR có hành vi thái quá hoặc không phù hợp”.

Người phát ngôn của Makenna và YouTube hiện chưa có phản hồi gì về việc có ngày càng nhiều các YouTuber trẻ tuổi đang bắt đầu làm video ASMR.

Theo VNReview