Windows 10 Creators: Đưa biểu tượng This PC và Recycle Bin ra màn hình desktop

Mặc dù nghe có vẻ khá đơn giản, tuy nhiên, nhưng không ít người dùng gặp khó khăn trong việc đưa những biểu tượng này ra màn hình desktop. Do vậy, dưới đây là cách đơn giản nhất để thực hiện.

Có thể khẳng định, một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng sau khi cài đăt Windows chính là tìm cách đưa các biểu tượng hệ thống như This PC, Recycle Bin, Network hoặc Control Panel, ra màn hình desktop, giúp việc cài đặt và tùy biến hệ thống trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Theo đó, nếu sử dụng Windows 7, 8, 8.1, việc đưa những biểu tượng này ra màn hình desktop rất dễ thực hiện do mọi thao tác trên các hệ điều hành này đều tương tự nhau. Cụ thể, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop, chọn Personalize > Desktop icon settings và đánh dấu chọn vào các biểu tượng cần bổ sung.

Đến “thời” Windows 10 mà đặc biệt là Windows 10 Creators, Microsoft đã nâng cấp và chuyển phần lớn các thiết lập của hệ điều hành này vào ứng dụng Windows Settings. Đơn cử là khi nhấn chọn Personalize trên trình đơn ngữ cảnh desktop, hệ thống sẽ tự động khởi chạy ứng dụng Windows Settings và hiển thị một loạt các tùy chọn liên quan đến việc tùy biến màn hình.

Tuy nhiên, điều đáng nói chính là tùy chọn Desktop icon settings trên Windows 10 đã bị ẩn đi, khiến người dùng gặp khá nhiều khó khăn mỗi khi muốn đưa các biểu tượng này ra màn hình desktop.

Do vậy, nếu chẳng may đang loay hoay tìm giải pháp thực hiện điều này, hãy áp dụng ngay một vài thao tác đơn giản sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy mở Windows Settings bằng cách sử dụng phím tắt Windows I và truy cập Personalization hoặc nhấn phải chuột vào khoảng trống trên màn hình desktop và chọn Personalization.

Trong trang thiết lập vừa xuất hiện, hãy tiếp tục nhấn chọn thẻ Themes.

Lúc này, ở vùng giao diện chính, nếu sử dụng màn hình có độ phân giải thấp, bạn hãy cuộn chuột xuống phía dưới vùng Themes, tùy chọn Desktop icon settings sẽ được hiển thị trong vùng Related Settings.

Windows 10 Creators: Lôi biểu tượng This PC và Recycle Bin ra màn hình desktop

Trong khi đó, nếu sử dụng màn hình có độ phân giải lớn, tùy chọn Desktop icon settings sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải.

Windows 10 Creators: Lôi biểu tượng This PC và Recycle Bin ra màn hình desktop

Một khi nhấn vào tùy chọn này, cửa sổ Desktop icon settings sẽ xuất hiện và cung cấp các thiết lập tương tự trên những phiên bản Windows trước.

Windows 10 Creators: Lôi biểu tượng This PC và Recycle Bin ra màn hình desktop

Từ bây giờ, bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào những biểu tượng mình muốn đưa ra màn hình desktop. Cuối cùng nhấn Apply và Ok là hoàn tất.

»Windows 10 Creators: Diệt virus dễ dàng hơn với Windows Defender Offline