Tải về Microsoft Movie Maker trên Windows 10

Người dùng Windows 10 giờ đây có thể tải an toàn trình làm phim cơ bản Movie Maker từ thư viện kỹ thuật số mà không phải lo lắng về mã độc hoặc các phần mềm giả mạo.

Có thể khẳng định, khá nhiều người dùng Windows 7 vẫn còn cảm thấy tiếc nuối vì Microsoft đã ngừng cung cấp ứng dụng làm phim đơn giản Windows Movie Maker. Điều này khiến họ “chật vật” hơn trong việc tạo ra những thước phim theo ý mình thông qua các ứng dụng của hãng thứ ba.

Đến thời Windows 10 Fall Creators, Microsoft đã chính thức bổ sung thêm tính năng tượng tự Windows Movie Maker với cái tên hoàn toàn mới Story Remix.

Tuy nhiên, trình làm phim mới này lại không được mấy người tin dùng, thay vào đó, họ lại cố gắng tìm kiếm, tải về Movie Maker từ Internet. Nhưng điều đáng nói là họ có thể gặp phải phần mềm lừa đảo, gây nhiễm mã độc từ kẻ xấu.

Rất may mắn, thư viện kỹ thuật số (thuộc một phần của tổ chức phi lợi nhuận Internet Archive – Archive.org) hiện đang lưu trữ một bản Windows Live Essentials, nơi mà bạn có thể tải xuống Movie Maker an toàn mà không lo lắng về mã độc hoặc phần mềm lừa đảo.

Theo đó, để tải về Movie Maker từ thư viện kỹ thuật số, bạn hãy truy cập liên kết tại đây.

Trong giao diện website Archive.org, thư viện này sẽ cung cấp bạn 2 liên kết tải về dạng Torrent và download trực tiếp (dung lượng khoảng 130Mb). Lưu ý, liên kết tải về sẽ có tốc độ download chậm hơn đôi chút so với liên kết Torrent.

Tải về Microsoft Movie Maker trên Windows 10

Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy tập tin có tên wlsetup-all.exe. Lúc này, trong giao diện trình cài đặt ứng dụng vừa xuất hiện, bạn nhấp nút Choose the programs you want to install, sau đó bỏ chọn mọi thứ ngoại trừ Movie Maker.

Tải về Microsoft Movie Maker trên Windows 10

Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn đã có thể sử dụng Movie Maker chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào trên Windows 10.

Tải về Microsoft Movie Maker trên Windows 10

Mặc dù Movie Maker không phải là ứng dụng tạo phim giàu tính năng và có thể thay thế phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo ra những đoạn phim cơ bản, thực hiện một số tùy chỉnh như cắt video, quay video bằng webcam, thêm thẻ tiêu đề, thêm thẻ tín dụng, thêm giọng nói,….