Cách tải file cực nhanh mùa đứt cáp quang

Hiện tại cáp quang biển đã bị đứt ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền internet, với nhiều bạn hay tải file có thể tốc độ đã bị ảnh hưởng đáng kể. Nếu bạn đang cần tải nhanh một file nào đó, bạn hãy dùng mẹo dưới đây có thể cải thiện tốc độ đến 4-5 lần đấy.

Nếu bạn đang cần tải một file vài GB mà với tình hình đứt cáp quang hiện nay thì chắc chắn là một cực hình. Tuy nhiên việc tải thông qua một server proxy có thể giúp bạn cải thiệt tình hình rõ rệt do server proxy có được đường truyền ưu tiên hơn. Trong bài này mình sử dụng trình Internet Download Manager (IDM) để kiểm tra kết quả, file mình thử nghiệm là bản cập nhật offline April của Windows 10 (767MB).

Đầu tiên, mình tải file bình thường không thông qua proxy gì cả, tốc độ tải của mình đạt được như hình bên dưới:

Cách tải file cực nhanh mùa đứt cáp quang

Tốc độ tải của mình là 838KB/giây, cũng không tệ. Tuy nhiên mình cũng thử bật proxy để xem tốc độ có thể cải thiện ra sao. Để tìm proxy, bạn hãy vào địa chỉ https://www.proxynova.com/proxy-server-list/country-vn/ để có danh sách các proxy Việt Nam. Bạn hãy chọn các proxy có cột Proxy Speed cao nhất, chính là những server đem lại tốc độ tốt nhất.

Cách tải file cực nhanh mùa đứt cáp quang

Như trong bài mình sẽ sử dụng proxy IP là 103.63.109.19, port là 3128. Từ IDM, mình vào Download > Options > chọn tab Proxy / Socks. Bật mục Manual proxy/sock configuration. Nhập IP và Port vào rồi OK như hình dưới.

Cách tải file cực nhanh mùa đứt cáp quang

Bây giờ mình tải lại file ban đầu test thì đạt kết quả như hình dưới:

Cách tải file cực nhanh mùa đứt cáp quang

Tốc độ tải về đã lên hơn 4MB/giây, rất ấn tượng. Mình đã thử vài trường hợp đều cho kết quả tốt, tuy nhiên không hẳn là thủ thuật này hiệu quả cho tất cả. Nếu bạn đang cần tải nhanh một file nào mà nó quá chậm, bạn hãy thử giải pháp này nhiều.

Lưu ý một điều là bài này hướng dẫn bạn tải file thông qua một server trung gian, và không khuyến khích bạn sử dụng các proxy trung gian này để duyệt web (các trình duyệt đều có mục proxy để bạn duyệt web thông qua proxy), vì dữ liệu bạn tải về đều thông qua trung gian này nên không có gì đảm bảo bạn sẽ an toàn dữ liệu. Đồng thời nếu bạn tải một file quan trọng như tài liệu cái nhân, bạn cũng không nên dùng thủ thuật này.

Tham khảo: phuongcloudit.com