Surface Book 2 gặp lỗi sụt pin nhanh khi chơi game, cắm sạc cũng không lại

Surface Book 2 được ra mắt nhắm tới người dùng xử lý đồ họa trên laptop, thế nhưng với GPU NVIDIA GTX 1060, nó cũng trở thành một cỗ máy chơi game tạm thời.

Tuy nhiên theo bài review của The Verge, khi chơi game, chiếc máy này tụt pin khá nhanh. Điều đáng buồn nữa là cục sạc không thể sạc viên pin bên trong đó đủ nhanh để ngăn việc tốn pin trong một số trường hợp. Người phát ngôn của Microsoft xác nhận với nguồn tin rằng “trong một số trường hợp hoạt động ở cường độ cao như chơi game trong thời gian dài khi để ở thiết lập Best Performance (hiệu năng tốt nhất) tại Power Mode Slider, viên pin bên trong máy có thể sẽ không được sạc, trong khi vẫn kết nối với nguồn điện“.

Surface Book 2 gặp lỗi sụt pin nhanh khi chơi game, cắm sạc cũng không lại

Surface Book 2 sở hữu 2 viên pin riêng biệt, một đặt bên trong màn hình và một trong chiếc bàn phím. Chiếc bàn phim này cũng sẽ là nơi chứa GPU NVIDIA GTX 1060 khi bạn cần hiệu năng cao, và khi tháo chiếc bàn phím ra, chiếc máy sẽ trở về chế độ máy tính bảng, một chế độ không cần hiệu năng đồ họa cao.

Surface Book có một loạt thiết lập năng lượng, cho phép bạn tùy chọn nữa hiệu năng và thời lượng pin. Nếu bạn đang xử lý video hay những tác vụ khác cần đến GPU, bạn có thể tùy chọn “Best Performance” để kích hoạt GPU NVIDIA nhằm tăng tốc độ. Việc tụt pin thường không phải là vấn đề với các ứng dụng đồ họa bởi con chip này chỉ được khởi động khi cần thiết.

Bạn cũng sẽ cần để ở thiết lập “Best Performance” khi chơi những game nặng, nếu không máy sẽ chạy chậm và tốc độ khung hình sẽ bị giảm xuống. Vấn đề xảy ra khi chơi tựa game Destiny 2, nó gần như liên tục sử dụng con chip NVIDIA, khiến máy sử dụng công suất tới 105W. Thật không may là Surface Boọk lại chỉ có cục sạc 102W và công suất sạc vào thực tế chỉ 95W.

Microsoft cho hay rằng hệ thống quản lý năng lượng sẽ tự động ngăn chặn viên pin tụt nhanh, thậm chí là trong khi chơi game nặng. Thế nhưng, chúng ta đã thấy điều đó không còn đúng với tựa game Destiny 2. Họ cũng lưu ý rằng thiết bị này hướng tới các nhà thiết kế, lập trình viên và kĩ sư, chứ không hướng đến việc chơi game.

Việc sử dụng một bộ nguồn công suất nhỏ là một sự đánh đổi lớn để giảm đi trọng lượng máy. Các nguồn tin vẫn đang chờ đợi Microsoft cung cấp thêm thông tin.

Theo VNReview