Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Core i9 dành cho laptop

Sau nhiều thông tin rò rỉ, Intel đã chính thức giới thiệu phiên bản Core i9 thế hệ thứ 8 dành cho máy tính xách tay.

Tại một sự kiện diễn ra tại Bắc Kinh, Intel lần đầu tiên giới thiệu bộ xử lý dành cho máy tính xách tay Intel Core i9. Truước đó, nhiều thông tin về dòng sản phẩm này đã rò rỉ nhưng Intel không xác nhận thông tin. Core i9 đã có trên máy để bàn nhưng chưa có phiên bản cho laptop.

Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Core i9 dành cho laptop

Intel Core i9 thế hệ thứ 8 là bộ xử lý có hiệu năng cao nhất dành cho máy tính xách tay đầu tiên của Intel, dành cho cả người chơi game và những người sáng tạo nội dung.

Bộ xử lý Intel Core i9, i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới dành cho máy tính xách tay dựa trên nền tảng Coffee Lake và tận dụng công nghệ xử lý 14nm++ cho phép tăng 41% số khung hình mỗi giây trong lúc chơi game hoặc chỉnh sửa video 4k nhanh hơn 59% so với phiên bản trước trên cùng một chip xử lý đồ họa.

Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Core i9 dành cho laptop

Cao nhất trong dòng vi xử lý này là bộ xử lý Intel Core i9-8950HK thế hệ thứ 8 được tối ưu hóa để đẩy cao giới hạn hiệu suất. Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng. Nó hoàn toàn mở và có tính năng mới Thermal Velocity Boost (TVB), tăng tần số đồng hồ tự động và tính đúng thời điểm lên đến 200MHz trong điều kiện nhiệt độ bộ xử lý đủ thấp và nguồn năng lượng tăng tốc turbo sẵn có. Nó có thể tăng tần số turbo lên đến 4.8 GHz.

Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Core i9 dành cho laptop

Với tốc độ tăng trưởng của nền công nghiệp game trên máy tính, Intel đã thấy được nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính xách tay có tốc độ nhanh như máy tính để bàn, khiến hãng mang bộ xử lý mới đã có trên PC sang laptop.

Bộ vi xử lý dành cho laptop Intel Core thế hệ thứ tám cũng có Intel 300 Series Chipset, kết hợp với Gigabit Wi-Fi giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 2×2 802.11AC 80MHZ (867 Mbps).