iMac Pro có thể tích hợp tính năng “Hey Siri” tương tự iOS

Nhờ vào một phiên bản tùy chỉnh của vi xử lý A10 Fusion trên iPhone 7 mà iMac Pro cũng có tính năng kích hoạt trợ lý ảo Siribằng cách nói “Hey Siri” tương tự iOS.

Còn nhớ tin đồn Apple trang bị vi xử lý ARM cho máy tính Mac chứ? Đó là sự thật và bạn sẽ không phải chờ đợi lâu nữa. Theo Engadget, một lập trình viên tên là Jonathan Levin đã xem qua đoạn mã BridgeOS dành cho iMac Pro và nhận thấy nhiều khả năng Táo khuyết sẽ trang bị một phiên bản rút gọn của vi xử lý A10 Fusion dành cho mẫu máy all-in-one cao cấp sắp bán ra.

iMac Pro có thể tích hợp tính năng “Hey Siri” tương tự iOS

Dù tính năng của A10 Fusion trên iMac Pro vẫn chưa rõ, nhưng lập trình viên Steve Troughton-Smith cho biết A10 Fusion có thể dùng để xử lý quá trình bảo mật và khởi động của macOS, chẳng hạn như chuyển firmware đến vi xử lý Intel Xeon và quản lý bảo mật bản sao media. Quan trọng hơn, họ còn tìm thấy tài liệu về việc hỗ trợ “Hey Siri” trên iMac Pro. Giống như Cortana trên Windows 10, bạn không cần dùng phím tắt hay click vào biểu tượng mà chỉ cần dùng giọng nói để kích hoạt trợ lý ảo làm việc.

Có khả năng A10 Fusion trên iMac Pro sẽ luôn luôn hoạt động, là bước đột phá tiếp theo kể từ vi xử lý T1 điều khiển thành phần Touch Bar trên những mẫu MacBook Pro gần đây. Với việc luôn hoạt động cùng tính năng Power Nap trên macOS, A10 Fusion có thể lấy thông tin từ máy Mac ngay cả khi hệ thống đang ngủ mà không cần gọi con chip Intel Xeon nặng nề. Tất nhiên, điều này còn rất quan trọng cho tính năng “Hey Siri”, có thể gọi ngay cả khi thiết bị đang ngủ.

Đây vẫn chỉ là những phát hiện thú vị, còn việc A10 Fusion làm được gì trên iMac Pro vẫn còn là ẩn số và chúng ta chỉ biết chính xác sau khi iMac Pro chính thức bán ra vào cuối năm nay. Điều đó cũng cho thấy Apple đang mang nhiều trải nghiệm di động lên máy tính.

iMac Pro có thể tích hợp tính năng “Hey Siri” tương tự iOS

Theo VNReview