Đây là chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng hạt muối

Chiếc máy tính này được IBM sáng chế ra với kích thước chỉ bằng hạt muối nhưng vẫn đầy đủ chức năng bình thường.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Mashable, IBM đã công bố một chiếc máy tính cá nhân có kích thước nhỏ nhất trên thế giới trong sự kiện IBM Think 2018 diễn ra tại Las Vegas trong ngày 19/03 vừa qua. Được biết, chiếc máy tính siêu nhỏ này mạnh ngang với chip x86 của thập niên 90.

Thoạt nghe qua thì có vẻ không ấn tượng lắm khi mà ngày nay công nghệ hiện đại cho phép chúng ta xây dựng được những chiếc máy tính cấu hình cao hơn thế rất nhiều. Thế nhưng, nếu xét về khía cạnh kích thước thì chiếc máy tính này lại tỏ ra vô cùng ấn tượng khi chỉ nhỏ ngang một hạt muối mà thôi.

Được biết, chi phí sản xuất ước tính cho một chiếc máy tính siêu nhỏ như thế này trong tương lai sẽ chỉ chưa đến 10 cent (khoảng hơn 2 nghìn VNĐ). Và như vậy thì nó có thể sẽ trở thành tiền đề để chế tạo hàng loạt với các ứng dụng mới trong tương lai.

Đây là chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng hạt muối

Theo các nhà khoa học của IBM thì đây mới chỉ là bước phát triển khởi đầu của sản phẩm này “Trong vòng 5 năm tới, những bộ xử lý, những chiếc máy tính nhỏ hơn cả kích thước của một hạt muối như thế này sẽ hiện hữu trong hầu hết các sản phẩm, thiết bị của chúng ta.” Trưởng nhóm nghiên cứu của IBM – Arvind Krishna chia sẻ.