Asus cài đặt Windows 10 bản quyền cho mọi máy tính xách tay bán tại Việt Nam

Từ tháng 11/2017, toàn bộ máy tính xách tay xuất xưởng về thị trường Việt Nam của Asus sẽ cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền.

Asus và Microsoft hôm 15/11 chính thức công bố các laptop do Asus bán ra tại thị trường Việt Nam từ tháng 11 sẽ được cài đặt hệ điều hành Windows có bản quyền.

Thông thường, các laptop bán tại thị trường Việt Nam được chọn cài sẵn Windows có bản quyền, hoặc người dùng phải mua riêng bản quyền Windows để cài đặt lên laptop. Nhiều người dùng khác chọn cài đặt phiên bản hệ điều hành bẻ khoá (phần mềm lậu) để cài cho máy tính.

Asus cài đặt Windows 10 bản quyền cho mọi máy tính xách tay bán tại Việt Nam

Ông Eric Lee, Giám đốc phát triển kinh doanh Asus Việt Nam, tuyên bố chỉ bán laptop cài sẵn Windows bản quyền bắt đầu từ tháng 11.

Trước khi cài Windows bản quyền lên toàn bộ laptop của hãng, Asus cho biết tỷ lệ máy tính xách tay Asus kèm sẵn Windows bản quyền chiếm khoảng 60% tổng laptop bán ra tại Việt Nam.

Trong sự kiện hôm 15/11, Asus cũng đồng thời giới thiệu loạt máy tính xách tay mới chủ lực cho dịp cuối năm. Đây cũng là các dòng sản phẩm mới đồng thời sử dụng Windows 10 có bản quyền.

ZenBook Flip S

Asus cài đặt Windows 10 bản quyền cho mọi máy tính xách tay bán tại Việt Nam

Asus ZenBook Flip S (UX370) mỏng chỉ 10,9mm, trọng lượng 1.1kg. Máy dùng vật liệu nhôm cao cấp và dùng bản lề xoay 360 độ, cùng lúc nâng và nghiêng bàn phím để thiết lập một vị trí đánh máy dễ hơn.

ZenBook Flip S tích hợp sẵn Windows 10 và được trang bị vi xử lý Intel Core i7-8550U thế hệ thứ 8 kết hợp với SSD 512GB. Máy dùng màn hình cảm ứng đa điểm, phủ kính cường lực Gorrila Glass 5, bút cảm ứng

VivoBook Flip 14

Đây là chiếc laptop xoay gập 360 độ, thiết kế nhôm nguyên, bề dày 19,2mm và trọng lượng 1,6kg. Laptop sở hữu màn hình viền mỏng NanoEdge 14-inch Full HD và trang bị công nghệ góc nhìn rộng 178 độ. Máy trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 8 mới nhất cùng khả năng lưu trữ kép cả SSD và HDD. Máy có cảm biến vân tay 1 chạm và đèn nền bàn phím.

VivoBook S14

Asus cài đặt Windows 10 bản quyền cho mọi máy tính xách tay bán tại Việt Nam

VivoBook S14 (S410) là laptop 14 inch có thân máy mỏng 18,8mm và trọng lượng 1,3kg. Máy trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 mới cùng phiên bản SSD 256GB tích hợp sẵn Windows 10 bản quyền. Máy dùng cảm biến vân tay một chạm, đèn nền bàn phím, cùng khả năng sạc nhanh 60% trong 49 phút.

ROG Strix SCAR và ROG Strix Hero

ROG Strix Hero được thiết kế phong cách và tối ưu hóa cho các tựa games MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hoặc DOTA 2. Trong khi đó với mặt nhôm kim loại và họa tiết vân carbon, ROG Strix SCAR phù hợp với những xạ thủ FPS của game Counter Strike hoặc PUBG.

Asus cài đặt Windows 10 bản quyền cho mọi máy tính xách tay bán tại Việt Nam
Các máy ROG có bản quyền Windows 10.

Hai dòng sản phẩm này đều được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 và NVIDIA GeForce GTX 10 series thế hệ mới. Màn hình là một sự nâng cấp mạnh mẽ và hữu ích cho các games esports: Strix Hero có tấm nền 120Hz IPS rực rỡ, Strix SCAR sở hữu màn hình 120Hz 5ms siêu nhanh.

ASUS FX503

Asus FX503 là dòng laptop gaming có thiết kế gọn và mạnh mẽ với CPU Intel Core i7, NVIDIA GeForce GTX 10 series và Windows 10 bản quyền. Pin dung lượng cao 64WHrs đảm bảo cho người dùng văn phòng hoặc học sinh, sinh viên có khả sử dụng và giải trí suốt cả ngày. Nhằm mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn, FX503 sử dụng màn hình IPS cho chất lượng hiển thị tốt với góc nhìn 178 độ.