Giơ điện thoại lên cao có cải thiện sóng điện thoại?

Chắc hẳn không ít người đã từng giơ điện thoại di động lên cao với hy vọng sẽ thu được tín hiệu tốt hơn. Hành động đó có thật sự giúp được chúng ta không?

Không”, đó là câu trả lời từ Lin Zhong, giáo sư về kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Rice. Trong thực tế, tín hiệu điện thoại gần như đồng nhất xung quanh chúng ta. Và nếu muốn di chuyển điện thoại tới một vị trí khác có khả năng có tín hiệu tốt hơn thì chiều dài của cánh tay là không đủ.

Giơ điện thoại lên cao có cải thiện sóng điện thoại?

Mọi người thường đưa điện thoại lên cao do có thể họ nghĩ rằng sóng điện thoại từ cột phát sóng tới điện thoại giống như ánh đèn chiếu vào ca sỹ trên sân khấu. Nhưng đó không phải là cách mà sóng điện thoại hoạt động. Sóng điện thoại gần như đồng nhất trong môi trường. Do đó, khi bạn giơ điện thoại lên cao hay xoay người sang một hướng khác, tác động tạo ra là vô cùng nhỏ.

Giơ điện thoại lên cao có cải thiện sóng điện thoại?

Nếu chất lượng cuộc gọi của bạn không tốt, nguyên nhân có thể do bạn đứng ở một nơi đông người, ví dụ như sân vận động hay trong một buổi hòa nhạc. Trong trường hợp này, giơ điện thoại lên cao hoặc đi xa đám đông chừng một vài mét không giúp bạn có tín hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi trên phố nơi có nhiều tòa nhà hoặc đang ở trong văn phòng, việc đi lại vài mét có thể giúp cải thiện tình hình. Sóng điện thoại có thể bị chặn bởi những toàn nhà cao tầng, do đó khi bạn di chuyển, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được sóng tốt hơn.

Có lẽ bạn hãy ngừng đưa điện thoại lên cao khi tín hiệu cuộc gọi không tốt.

Theo The Verge