CEO Reddit tự hào vì làm bao công ty trên thế giới sụt giảm năng suất làm việc

Reddit hút người ta vào một vòng xoáy vô tận của mọi thứ linh tinh trên Internet – Một cách phung phí thời gian hữu hiệu.

CEO của Reddit, Steve Huffman tự tin rằng trang web nổi tiếng thứ Tám trên Internet của mình đã có một chỗ đứng vững chắc. Họ cũng không coi những mạng xã hội khổng lồ như Facebook hay Twitter là đối thủ chính của mình.

Trong bài phỏng vấn hôm thứ Hai vừa rồi, Steve Huffman lại coi đối thủ lớn nhất của mình là “thời gian rảnh và năng suất làm việc nơi công sở”.

CEO Reddit tự hào vì làm bao công ty trên thế giới sụt giảm năng suất làm việc

Hai nhà sáng lập Reddit, Alexis Ohanion (trái) và Steve Huffman (phải).

Tôi nghĩ rằng phải là thời gian rảnh và năng suất làm việc nơi công sở mới đúng“, Huffman nói. “Có lẽ chúng tôi đã bòn rút được nhiều thời gian làm việc hơn bất cứ công ty nào. Và chúng tôi tự hào về điều đó“.

Chúng tôi nhận định rằng, Reddit là cách thức đốt thời gian rảnh năng suất nhất. Với vị thế một công ty công nghệ, hiển nhiên, là sẽ phải có một danh sách những công ty mà chúng tôi phải cạnh tranh giành lấy người dùng, nhưng thực tế thì đây đều là phương tiện truyền thông cả. Bạn sẽ vào trang nào nếu như bạn muốn biết về một thứ gì đó? Bạn sẽ vào đâu nếu như muốn giải trí? Bạn làm gì mỗi khi tỉnh dậy, trước khi đi ngủ, và làm gì khi bạn đi cầu? Đó đều là những cơ hội lớn để chúng tôi khai thác“.

CEO Reddit tự hào vì làm bao công ty trên thế giới sụt giảm năng suất làm việc

Cũng trong buổi phỏng vấn trên, Huffman cũng nói rằng họ đang có ý định phát hành cổ phiếu lần đầu tiên (IPO), nhưng không phải là tương lai gần. “Khung thời gian vẫn còn xa xôi lắm“, Huffman bổ sung.

Huffman cũng nói qua về cách thức Reddit kiếm ra lợi nhuận thông qua việc đăng quảng cáo cho các bên khác. Việc này đã đem lại cho họ thu nhập gấp 5 năm lần trong những năm vừa qua. Một trong số những khách hàng lớn nhất của Reddit đó là Netflix.

Có lẽ đó là lý do vì sao Huffman cũng “mượn” ý tưởng từ CEO của Netflix, Reed Hastings. Đầu năm nay, Hastings nói rằng một trong những đối thủ của Netflix là giấc ngủ của người tiêu dùng và thời giờ của người sử dụng sản phẩm.