Xiaomi thừa nhận mặt lưng trong suốt của Mi 9 Explorer Edition chỉ là giả

CEO Lei Jun thừa nhận rằng những gì bạn nhìn thấy chỉ là giả.

Năm ngoái, Xiaomi ra mắt chiếc smartphone flagship Mi 8 và một phiên bản cao cấp Mi 8 Explorer Edition với mặt lưng trong suốt. Thiết kế mặt lưng của Mi 8 Explorer Edition rất ấn tượng, nhưng khi được mổ xẻ thì hóa ra mặt lưng trong suốt này chỉ là giả.

Xiaomi sử dụng một tấm bảo vệ bo mạch được in lên những chi tiết giống như bo mạch và chip xử lý thật. Chính vì vậy mà mặc dù mặt lưng của Mi 8 Explorer Edition trong suốt thật, nhưng người dùng vẫn có cảm giác đang bị Xiaomi lừa.

Xiaomi thừa nhận mặt lưng trong suốt của Mi 9 Explorer Edition chỉ là giả

Hôm nay, Xiaomi cũng xác nhận sẽ ra mắt phiên bản Mi 9 Explorer Edition bên cạnh chiếc smartphone flagship Mi 9. Tuy nhiên có một chút khác biệt, đó là CEO Lei Jun thừa nhận rằng mặt lưng trong suốt của Mi 9 Explorer Edition chỉ là giả.

Những thành phần bên trong mà người dùng có thể nhìn thấy xuyên qua mặt lưng của Mi 9 Explorer Edition chỉ là một tấm nhôm được gia công CNC, để trông giống như một bo mạch với chip xử lý Qualcomm bên trên.

Xiaomi thừa nhận mặt lưng trong suốt của Mi 9 Explorer Edition chỉ là giả

Ít ra thì Xiaomi cũng đã thừa nhận sự thật này, để tránh việc người dùng có thể hiểu nhầm và cảm thấy mình bị lừa gạt. Dẫu sao thì thiết kế mặt lưng của Mi 9 Explorer Edition cũng sẽ rất bắt mắt và hấp dẫn, bởi tấm nhôm được gia công vẫn sẽ đẹp hơn là một bo mạch thật.

Tham khảo: theverge