Xiaomi nhá hàng Mi 9 Explorer Edition với 4 camera sau, mặt lưng trong suốt

Mi 9 Explorer Edition sẽ được trang bị tới 4 camera ở mặt lưng và có nhiều điểm khác biệt so với Mi 9 phiên bản tiêu chuẩn.

Cách đây vài tuần, chủ tịch Xiaomi – ông Lin Bin đã xác nhận rằng Mi 9 cũng sẽ có thêm phiên bản Explorer Edition và hôm nay, hình ảnh render đầu tiên của chiếc điện thoại này đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng, cho thấy nó sẽ có nhiều điểm khác biệt lớn so với Mi 9 phiên bản tiêu chuẩn.

Không giống như Mi 9 với ba camera sau, Mi 9 Explorer Edition sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của Xiaomi được trang bị tới bốn camera ở mặt lưng. Hệ thống camera này sẽ được xếp theo chiều dọc và đặt ở góc phía trên bên trái.

Xiaomi nhá hàng Mi 9 Explorer Edition với 4 camera sau, mặt lưng trong suốt

Hình ảnh render được cho là của Mi 9 Explorer Edition.

Nhìn vào hình ảnh render, có thể thấy rằng cảm biến đầu tiên sẽ có viền màu đỏ bao xung quanh và nhiều khả năng đây là cảm biến chính. Cả bốn cảm biến camera của Mi 9 Explorer Edition đều sẽ được đặt chung trong một mô-đun duy nhất với đèn flash LED được đặt ở bên dưới.

Mặc dù tấm ảnh render này chỉ tiết lộ một phần của thiết bị, tuy nhiên có vẻ như Xiaomi sẽ mang thiết kế trong suốt, phơi bày toàn bộ nội thất bên trong quay trở lại mẫu flagship sắp tới của hãng. Giống như người tiền nhiệm trước đó, bo mạch mà chúng ta nhìn thấy đằng sau mặt lưng của Mi 9 Explorer Edition có thể cũng là giả và chỉ để trang trí mà thôi.

Xiaomi nhá hàng Mi 9 Explorer Edition với 4 camera sau, mặt lưng trong suốt

Mi 8 Explorer Edition với mặt lưng xuyên thấu phơi bày toàn bộ nội thất bên trong.

Ngoài những thông tin nói trên, hình ảnh render bị rò rỉ cũng cho thấy Mi 9 Explorer Edition sẽ có phím nguồn và cụm phím tăng giảm âm lượng được đặt ở cạnh phải. Ngoài ra, nhiều khả năng Xiaomi cũng sẽ trang bị cho chiếc điện thoại này một phím bấm khác ở cạnh trái giống như Mi MIX 3.

Theo dự kiến, Xiaomi sẽ chính thức trình làng series Mi 9 vào ngày 20/2 sắp tới. Vì đây là một mẫu flagship được ra mắt vào năm 2019, Mi 9 Explorer Edition có thể sẽ đi kèm với vi xử lý Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, kết hợp với 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này cũng có khả năng sẽ hỗ trợ sạc không dây.