Xe tải chở số điện thoại Xiaomi trị giá 3,2 tỷ đồng vừa bị cướp tại Ấn Độ

Cảnh sát tin rằng vụ cướp này đã được lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng.

Trộm cắp điện thoại là vấn đề xảy ra trên toàn cầu. Theo báo cáo của Consumer Report, trong năm 2013 3,1 triệu người Mỹ là nạn nhân của những vụ trộm cắp smartphone, tăng gần gấp đôi so với con số 1,6 triệu năm 2012.

Bên cạnh việc trộm, cướp từ người tiêu dùng, những tên tội phạm còn đột nhập cửa hàng bán lẻ để đánh cắp smartphone cũng như thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, những chiếc xe tải chở điện thoại hiếm khi trở thành mục tiêu của bọn cướp bởi mấy ai biết được đó là chiếc xe tải chở smartphone. Chính vì thế, cảnh sát cho rằng vụ việc cướp xe tải chở điện thoại Xiaomi vừa mới xảy ra tại Ấn Độ đã được lên kế hoạch một cách cẩn thận.

Xe tải chở số điện thoại Xiaomi trị giá 3,2 tỷ đồng vừa bị cướp tại Ấn Độ

Cụ thể, chiếc xe tải bị bọn cướp tấn công trên đường vận chuyển số điện thoại Xiaomi trị giá khoảng 10 triệu rupee (tương đương 3,2 tỷ đồng) từ Kolkata tới Sri City. Vụ cướp xảy ra khi tài xế cho chiếc xe dừng lại ở vệ đường để nghỉ nghơi. Bọn cướp đã lái chiếc xe đi sau khi đánh và trói anh tài xế vào gốc cây.

Nhóm tội phạm gồm 4 tên này sau đó đã dừng xe ở một ngôi làng lân cận, chuyển số smartphone sang chiếc xe khác rồi tiếp tục đi. Người dân địa phương đã giải cứu cho anh tài xế sau khi phát hiện ra anh bị trói vào gốc cây. Họ cũng đã mau chóng gọi cho cảnh sát để báo cáo vụ việc.

Cảnh sát Ấn Độ đang tích cực điều tra vụ cướp này. Họ cho rằng vụ cướp đã được lên kế hoạch từ trước và có ai đó làm “nội gián”, rò rỉ thông tin về chiếc xe tải chở smartphone cùng lộ trình cụ thể cho bọn cướp. Có lẽ từ nay cho tới khi cảnh sát Ấn Độ làm rõ vụ việc, Xiaomi sẽ phải kiểm soát chặt chẽ hơn các giao thức bảo mật trong quá trình vận chuyển hàng hóa của mình.