Vì sao iPhone X lại không bán chạy như kỳ vọng?

Một trong những nguyên nhân là vì iPhone X quá đắt và có màn hình “quá nhỏ”.

iPhone X, chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm iPhone của Apple có mặt trên thị trường đã thay đổi cả thế giới. Thiết bị sở hữu một màn hình OLED 5.8 inch (lớn nhất trong lịch sử iPhone). Máy ảnh TrueDepth giúp mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt (Face ID) và tạo ra các Animoji vui nhộn từ chuyển động của mặt. Nó được bán ra với 2 phiên bản 64 GB và 128 GB, trang bị chipset A11 Bionic siêu nhanh.

Vì sao iPhone X lại không bán chạy như kỳ vọng?

Vậy thì có lí do gì mà người dùng lại không yêu thích chiếc điện thoại này?

Một cuộc khảo sát vừa được tiến hành bởi Piper Jaffray cho thấy không phải ai cũng ưa thích iPhone X. Khoảng 1.500 người sử dụng iPhone (nhưng không nâng cấp lên iPhone X) đã được hỏi lí do vì sao họ vẫn trung thành với phiên bản iPhone hiện tại?

Kết quả là 38% số người được hỏi cảm thấy giá iPhone X quá cao. Phiên bản iPhone X 64 GB có giá đến 999 USD, trong khi bản 128 GB là 1049 USD. 8% cho biết họ không nâng cấp lên iPhone X vì màn hình nó quá nhỏ. 44% giữ chiếc iPhone hiện tại vì nó vẫn hoạt động tốt và 17% có lí do khác để không mua iPhone X.

Vì sao iPhone X lại không bán chạy như kỳ vọng?

Theo nhận định, các phiên bản iPhone năm 2018 của Apple cũng có thể gặp phải những vấn đề tương tự. Đối với những người quan tâm đến giá cả, Apple iPhone 9 sẽ có nhiều tính năng giống như iPhone X ngoại trừ việc nó sử dụng màn hình LCD 6.1 inch, loại bỏ 3D Touch và sẽ sở hữu một camera duy nhất. Nó cũng sẽ có “tai thỏ” TrueDepth Camera, Face ID và thiết kế màn hình tràn cạnh edge-to-edge. Đây sẽ là chiếc điện thoại rẻ nhất trong loạt iPhone năm 2018 của Apple (không bao gồm iPhone SE 2 nếu nó được phát hành trong năm nay).

Theo phân tích của Ming-Chi Kuo thuộc công ty KGI Securities, đối với những ai cần một màn hình cỡ lớn thì phiên bản Apple iPhone Xs Plus đã sẵn sàng. Với màn hình OLED 6.5 inch, đây sẽ là lựa chọn cho những ai nghĩ rằng màn hình 5.8 icnh của iPhone X là quá bé. Đáng nói là tất cả những tính năng của iPhone X bản tiếp theo dự kiến cũng sẽ có mặt trên iPhone Xs Plus. Vậy thì tại sao người ta phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua iPhone X (hay sắp tới là iPhone Xs) trong khi họ vẫn có thể sở hữu những tính năng của nó với chi phí ít hơn?

Tham khảo: PhoneArena