Tính năng 3D Touch sẽ chết

3D Touch có thể sẽ không xuất hiện trên những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2019, đây là một động thái nhằm giúp giảm giá thành sản xuất.

Một trong những tính năng mới được Apple giới thiệu trên những chiếc iPhone, nhưng không thực sự thành công chính là 3D Touch. Tính năng này giúp nhận biết lực bấm của người dùng để kích hoạt những thao tác hoặc tùy chọn mới.

Theo nhiều báo cáo trước đây, 3D Touch có thể sẽ không xuất hiện trên những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2019. Đây là một động thái nhằm giúp giảm giá thành sản xuất của những chiếc iPhone trong tương lai.

Tính năng 3D Touch sẽ chết

Năm ngoái, chỉ có những chiếc iPhone Xs và Xs Max vẫn còn được tích hợp 3D Touch. Trong khi đó, chiếc iPhone XR giá rẻ hơn đã không được trang bị tính năng này. Apple cũng chưa từng đưa 3D Touch lên iPad, có vẻ như Apple sẽ không mở rộng tính năng này.

Một báo cáo mới đây của Wall Street Journal cho biết: “Apple cũng đang xem xét việc cắt bỏ một số tính năng không cần thiết trên những chiếc iPhone 2019, nhằm giúp giảm bớt chi phí sản xuất. Trong đó bao gồm các module force-touch, mà cho phép màn hình có thể cảm nhận được lực bấm của người dùng”.

Trên iPhone XR ra mắt năm ngoái, Apple đã thay thế 3D Touch bằng một tính năng mới có tên là Haptic Touch. Mặc dù không còn module cảm nhận lực bấm, nhưng tính năng Haptic Touch cũng có thể mở ra các tùy chọn và thao tác mới bằng cách nhận biết thời gian bấm và giữ trên màn hình.

Tính năng này được gọi là Haptic, vì sau khi bạn bấm và giữ một lúc, màn hình sẽ rung lên một chút để báo cho bạn biết rằng Haptic Touch đã được kích hoạt, để mở ra tùy chọn và thao tác mới. Đây cũng là cách mà người dùng iPad có thể thực hiện những tác vụ tương tự như 3D Touch.

Do đó, những chiếc iPhone trong tương lai hoàn toàn có thể loại bỏ module cảm biến lực dưới màn hình, để thay thế bằng tính năng Haptic Touch.

Tham khảo: cultofmac