Sony đã đăng ký tên thương hiệu “CinemaWide”, ám chỉ Xperia XZ4 sẽ có màn hình tỷ lệ siêu dài?

CinemaWide sẽ dẫn đầu về một xu hướng tỉ lệ màn hình mới theo chuẩn rạp chiếu phim, hay lại đưa Sony đi vào ngõ cụt?

Như thường lệ, Sony sẽ tổ chức sự kiện với báo chí tại triển lãm Mobile World Congress (MWC) 2019 diễn ra thường niên tại Barcelona, Tây Ban Nha để giới thiệu loạt sản phẩm mới của mình, trong đó có cả chiếc flagship Xperia XZ4.

Chiếc smartphone đầu bảng này của Sony được cho là sẽ sở hữu màn hình “dài” nhất hiện nay, với tỉ lệ khung hình theo chuẩn của rạp chiếu phim là 21:9. Trong khi đó trên LetsGo Digitals cũng xuất hiện về một tên gọi cho tỉ lệ màn hình này cho các sản phẩm của Sony là “CinemaWide”, rất có thể màn hình của chiếc Xperia XZ4 cũng sẽ mang tên gọi này.

Sony đã đăng ký tên thương hiệu "CinemaWide", ám chỉ Xperia XZ4 sẽ có màn hình tỷ lệ siêu dài?

Ngày 4/2 vừa qua, Sony đã đăng ký tên gọi “CinemaWide” với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO). Nó được phân loại là Class 9, dành cho smartphone, máy tính bảng, màn hình hiển thị, phần mềm ứng dụng cho smartphone, bộ xử lý hình ảnh,… Cái tên “CinemeWide” khs phù hợp với tỉ lệ màn hình này, vốn là tỉ lệ chuẩn của những bộ phim chiếu rạp. 

Các thông tin rò rỉ cho biết Xperia XZ4 sẽ được trang bị màn hình OLED HDR 6.5 inch, độ phân giải Quad HD+, 3660 x 1440 pixel. Ngoài ra, máy cũng sẽ được trang bị chip Snapdragon 855 cùng với 6GB RAM và có thể sở hữu bộ nhớ trong từ 128GB. 

Sony đã đăng ký tên thương hiệu "CinemaWide", ám chỉ Xperia XZ4 sẽ có màn hình tỷ lệ siêu dài?

Hình ảnh render được cho là của Xperia XZ4

Ngoài ra, rất có thể sẽ có thêm phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc với cấu hình cao hơn, gồm 8GB RAM và 256GB bộ nhớ lưu trữ. Xperia XZ4 dự kiễn cũng sẽ có 3 camera sau với một ống kính chính có khả năng chụp ảnh độ phân giải 52MP, các thông tin khác về cụm camera này vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài ra mắt Xpera XZ4, tại sự kiện sắp tới, Sony cũng sẽ giới thiệu những chiếc smartphone tầm trung gồm Xperia XA3, Xperia XA3 Ultra và Xperia L3.