Smartphone màn hình gập của Xiaomi tiếp tục lộ diện trong một video mới, giá dự kiến chỉ 999 USD

Theo đánh giá của nhiều người qua video, cơ chế gập của thiết bị này “hoàn hảo” hơn so với Galaxy Fold.

Tháng 11 năm ngoái, Bin Lin, chủ tịch Xiaomi đã đăng tải một hình ảnh “khoe hàng” chiếc smartphone màn hình gập của Xiaomi. Bức ảnh được đăng vào tháng 1, vài tuần trước khi Samsung trình làng Galaxy Fold. Khi được gập lại, thiết bị Xiaomi sẽ trở thành một chiếc smartphone với một màn hình nhỏ ở giữa (2 phần khác của màn hình đã được gập giấu vào trong) và khi mở ra bạn có thể sử dụng nó như tablet.

Smartphone màn hình gập của Xiaomi tiếp tục lộ diện trong một video mới, giá dự kiến chỉ 999 USD

Hôm nay, một đoạn video ngắn khoảng 10 giây về chiếc smartphone này tiếp tục được đăng tải trên trang weibo của Xiaomi và cả trên YouTube (thông qua CNET). Một số nguồn tin cho rằng thiết bị này sẽ được phát hành vào quý 2 năm nay với giá khoảng 999 USD.

Tương tự như Huawei Mate X – thiết bị có giá đến 2600 USD – chiếc smartphone này của Xiaomi sẽ không bán ở Mỹ. Một lần nữa, Xiaomi vẫn tiếp tục chính sách cạnh tranh với giá bán hợp lí nhất của mình. Dù chưa biết thiết bị trên thực tế trông như thế nào nhưng qua đoạn video, nhiều người cho rằng cơ chế gập của nó sử dụng công nghệ vượt trội hơn so với những gì mà Samsung mang đến cho Galaxy Fold.

Video mới về chiếc smartphone màn hình gập của Xiaomi

Oppo và TCL cũng tiết lộ rằng họ đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập cho riêng mình nhưng nhiều khả năng đối thủ thách thức Samsung trong lĩnh vực mới mẽ này tại thị trường Mỹ sẽ là Motorola RAZR (2019). Motorola đang tìm cách tận dụng tình yêu của các fan trung thành với thương hiệu này để bán phiên bản Android màn hình gập của chiếc điện thoại vỏ sò nổi tiếng trước đây. Phiên bản Motorola RAZR ban đầu bán được 130 triệu chiếc chỉ trong 4 năm. Tuy nhiên, Motorola RAZR (2019) màn hình gập sẽ không có thông số kỹ thuật cao cấp như Galaxy Fold.

RAZR (2019) được cho là sẽ mang một màn hình nhỏ bên ngoài với độ phân giải 600 x 800 pixel, tỷ lệ màn hình 4:3. Màn hình khi mở ra có kích thước 6.2 inch, độ phân giải 876 x 2142 pixel, tỷ lệ màn hình 22:9 (làm cho màn hình cao và viền rất mỏng). Thiết bị dự kiến sẽ sử dụng vi xử lí Snapdragon 710 với RAM 4 GB và bộ nhớ 64 GB. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn phiên bản với RAM 6 GB và bộ nhớ 128 GB. Giá bán của RAZR (2019) dự kiến là 1500 USD, thấp hơn mức 1980 USD của Galaxy Fold.

Cho đến nay, Xiaomi vẫn chưa công bố một sự kiện báo chí liên quan đến smartphone màn hình gập của mình.

Tham khảo: PhoneArena