Oppo đăng ký sáng chế giải pháp che “nốt ruồi” trên màn hình cực kỳ sáng tạo

Đương nhiên, sáng chế này cũng tiết lộ rằng Oppo đang phát triển một mẫu smartphone có màn hình đục lỗ dành cho camera trước.

Giống như hầu hết các hãng smartphone khác, Oppo liên tục có những sáng tạo, thử nghiệm nhằm tăng không gian màn hình so với kích thước của smartphone. Ngoài những giải pháp hiện tại như tai thỏ, giọt nước và trượt, bằng sáng chế mới nhất còn hé lộ rằng sắp tới Oppo sẽ áp dụng cả thiết kế đục lỗ trong màn hình.

Oppo đăng ký sáng chế giải pháp che "nốt ruồi" trên màn hình cực kỳ sáng tạo

Sáng chế mới được Oppo đệ trình lên Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy một mẫu smartphone với camera selfie ở góc trên bên trái màn hình. Và để lỗ đục trên màn hình không ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ tổng thể của thiết bị, Oppo đã nghĩ ra một giải pháp rất sáng tạo.

Cụ thể, hãng smartphone Trung Quốc sẽ sửa giao diện của chiếc thiết bị sao cho ứng dụng camera luôn nằm chồng lên vị trí lỗ đục. Bên cạnh ứng dụng camera là các ứng dụng bình thường khác và khi người dùng vuốt sang bên, các ứng dụng bên cạnh sẽ thay đổi nhưng riêng ứng dụng camera vẫn nằm ở vị trí của nó.

Oppo đăng ký sáng chế giải pháp che "nốt ruồi" trên màn hình cực kỳ sáng tạo

Nhiều khả năng dòng R19 sắp ra mắt của Oppo sẽ được trang bị công nghệ màn hình đục lỗ của Oppo. Ngoài ra, R19 cũng có thể có công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt của dòng Oppo R19.