Một OEM từ Trung Quốc sẽ cho ra mắt smartphone màn hình dẻo thực sự đầu tiên trên thế giới?

Bên cạnh việc được trang bị màn hình dẻo thực sự, smartphone này còn sở hữu một thông số cấu hình siêu khủng không thua kém bất kì mẫu flagship nào hiện nay.

Chúng ta đều đã được chứng kiến thiết bị có thể uốn cong đầu tiên vào năm 2014 từ Apple, chính xác là iPhone 6. Tuy nhiên tại thời điểm ấy, đó dường như là một bug lớn thay vì một tính năng và chính Apple cũng đã phải lên tiếng xác nhận vấn đề này. Và đây chỉ là một cách chọc ghẹo thú vị mà người dùng vẫn thường sử dụng để ám chỉ Táo Mỹ.

Công nghệ vẫn luôn trên đà phát triển không ngừng theo từng ngày và người dùng công nghệ nói chung đang gần hơn với một thiết bị có khả năng uốn cong thực sự. Không phải những đại gia công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, LG hay Apple mà thay vào đó là một OEM chưa có tên tuổi đến từ Trung Quốc có thể sẽ trình làng một thiết bị di dộng màn hình dẻo đầu tiên.

OEM Doogee của Trung Quốc là một công ty chuyên về các thiết bị sáng tạo có thiết kế bắt mắt. Trước đó họ đã trình làng một thiết bị di động có màn hình không viền cùng với hệ thống 4 camera. Và theo chuyên gia Evan Blass, thiết bị tiếp theo sắp tới của họ sẽ là một sản phẩm mang tính đột phá rất cao.

Một OEM từ Trung Quốc sẽ cho ra mắt smartphone màn hình dẻo thực sự đầu tiên trên thế giới?

Smartphone 4 camera với màn hình không viền vừa chính thức lên kệ của Doogee

Theo thông tin rò rỉ, thiết bị này sẽ được trang bị loại màn hình dẻo có tỉ lệ 18.5:9, dung lượng 6 GB RAM và bộ nhớ trong lên tới 128 GB. Nhìn vào những con số khủng này, rõ ràng Doogee đang có tham vọng mang đứa con cưng này của mình ra ngoài thị trường thế giới, cạnh tranh sòng phẳng với những mẫu flagship hàng đầu hiện nay như iPhone X, Samsung Galaxy Note 8 v.v..

Tuy nhiên một hãng điện tử nhỏ như Doogee sẽ không phải mang gánh nặng về doanh số, phải sản xuất ra hàng triệu thiết bị và họ hoàn toàn không có quá nhiều thứ để mất trong trường hợp sản phẩm của họ không đạt được những kì vọng như mong đợi. Hoặc ngay cả khi Doogee có thể đánh bại cả Samsung, điều đó không có nghĩa rằng công nghệ của họ đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất đại trà.

Ngoài Doogee, gần đây cũng xuất hiện khá nhiều những tin đồn liên quan tới Samsung và chiếc smartphone gập của hãng. Theo đồn đoán, một thiết bị được cho là Galaxy Note X có kích thước nhỏ gọn và có thể gập đang được Samsung phát triển, dự kiến sẽ được trình làng sớm nhất trong cuối năm 2018, hoặc muộn hơn là một năm nữa sau đó.

Tham khảo MSPoweruser