Lộ sáng chế smartphone màn hình dẻo có thể cuộn lại để đeo như đồng hồ của Samsung

Có vẻ như Samsung đang tích cực thử nghiệm nhằm tìm ra thiết kế smartphone màn hình gập/dẻo tối ưu nhất.

Cuối tháng trước, Samsung đã trình làng Galaxy Fold, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của họ. Không dừng lại ở đó, gã khổng lồ Hàn Quốc còn đang ấp ủ thêm nhiều mẫu smartphone màn hình gập với những thiết kế khác nhau. Sau sáng chế thiết bị có cơ chế gập ra ngoài giống Huawei Mate X, mới đây tiếp tục xuất hiện một sáng chế khác của Samsung mô tả smartphone màn hình dẻo có thể cuộn vào cổ tay như đồng hồ.

Lộ sáng chế smartphone màn hình dẻo có thể cuộn lại để đeo như đồng hồ của Samsung

Khác với Fold, thiết bị này không thể gập lại mà chỉ uốn cong theo chiều dọc. Để làm được điều này, cả màn hình và khung của thiết bị đều phải có khả năng uốn cong theo một hệ thống bản lề đặc biệt.

Với thiết kế này, người dùng có thể sử dụng thiết bị như một smartphone dù màn hình hơi dài. Mặt khác, chủ sở hữu cũng có thể trải nghiệm nó như một smartwatch khi đeo quanh cổ tay. Ý tưởng này không mới bởi Lenovo và Nubia đã từng hé lộ các concept tương tự.

Để tránh thiết bị tự uốn cong, Samsung dùng một cơ chế khóa đặc biệt. Hệ thống khóa sẽ giúp thiết bị cố định ở dạng thẳng khi dùng như một smartphone. Trong khi đó, lúc đeo trên cổ tay, nam châm ở 2 đầu thiết bị sẽ giúp nó ôm chặt lấy cổ tay của người dùng.

Lộ sáng chế smartphone màn hình dẻo có thể cuộn lại để đeo như đồng hồ của Samsung

Theo mô tả trong sáng chế, thiết bị này sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, camera kép phía sau. Hơn nữa, hệ điều hành của nó có thể tự động điều chỉnh dựa trên hình dáng.

Đây rõ ràng là một thiết bị hấp dẫn nếu Samsung quyết định tung ra thị trường. Tuy nhiên, từ bằng sáng chế tới thương mại hóa là một quãng đường rất dài. Các hãng thường xuyên đăng ký rất nhiều bằng sáng chế nhưng chỉ 1 số ít trong đó trở thành hiện thực. Chính vì thế, các bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào mẫu smartphone màn hình dẻo này của Samsung.