LG phá vỡ thế “độc tôn” của Samsung, trở thành nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho Apple

Dự kiến, LG sẽ chịu trách nhiệm chế tạo tấm nền OLED cho các mẫu iPhone 2019.

Phải mất tới 10 năm Apple mới tung ra mẫu iPhone đầu tiên sử dụng tấm nền OLED, thế nhưng việc họ đang dần dần nói lời chia tay với công nghệ là một điều rất đáng khen ngợi. Đâu là nguyên nhân khiến Táo khuyết chậm chân trong cuộc đua OLED này? Vấn đền nằm ở chỗ không nhiều nhà sản xuất có khả năng chế tạo được màn hình phù hợp với tiêu chuẩn của gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino.

LG phá vỡ thế "độc tôn" của Samsung, trở thành nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho Apple

Trên thực tế, Samsung là đối tác duy nhất sản xuất tấm nền cho iPhone X hồi năm ngoái. Chính điều này đã khiến khoảng thời gian từ khi được công bố đến lúc chính thức lên kệ của chiếc iPhone kỷ niệm là rất lâu.

Mặc dù công ty trụ sở California đã cố gắng để không phải phụ thuộc vào “kỳ phùng địch thủ” xứ kim chi, tuy nhiên dường như Samsung lại một lần nữa trở thành bên cung cấp độc quyền màn hình OLED cho iPhone XS và XS Max.

Trong khi đó, LG sẽ trở thành cái tên thứ hai trong danh sách hãng làm tấm nền cho iPhone thế hệ sau. Hoặc cũng có thể màn OLED của họ sẽ được dùng cho khâu sửa chữa các thiết bị iPhone năm nay.

LG phá vỡ thế "độc tôn" của Samsung, trở thành nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho Apple

Nguồn tin nội bộ đã tiết lộ với tờ Electronic Times của Hàn Quốc rằng LG mới đây đã vượt qua các bài test chất lượng của Apple và hiện đang tiến hành chuẩn bị sản xuất hàng loạt tại nhà máy E6 ở quê nhà.

Cơ sở này mới chỉ được đưa vào thử nghiệm cách đây không lâu, bởi LG còn nhà máy E5 chuyên thực hiện các dự án R&D. Có vẻ như LG chưa đủ khả năng để “ra lò” được số lượng màn OLED cực lớn cho toàn bộ iPhone 2019, dẫu vậy, đây vẫn là tin vui cho Apple bởi họ đã bớt phải dựa dẫm vào Samsung hơn, cũng như có thể thương lượng để giảm giá thành cho các tấm nền mới.

Việc bắt tay hợp tác với LG có thể sẽ góp phần loại bỏ hoàn toàn công nghệ LCD trên các smartphone nhà Táo trong năm 2019, nhưng nếu iPhone XR thành công như dự đoán của các chuyên gia thì rất có thể kế hoạch của Apple sẽ thay đổi.

Theo PhoneArena