LG đăng ký thương hiệu “Flex” và “Foldi” cho smartphone màn hình gập

Liệu LG có chạy theo phân khúc smartphone màn hình gập mà Samsung chuẩn bị trình làng hay không?

Smartphone màn hình gập hiện đang được xem là một trong những công nghệ được chờ đợi nhất trong tương lai gần. Tin đồn về loại thiết bị này đã xuất hiện trong nhiều năm nay. Cuối cùng, Samsung cũng đã giới thiệu một vài chi tiết về chiếc smartphone màn hình gập tại Hội nghị các nhà phát triển của hãng vừa diễn ra cách đây ít lâu.

LG đăng ký thương hiệu "Flex" và "Foldi" cho smartphone màn hình gập

LG có vẻ cũng muốn chạy đua cho phân khúc smartphone màn hình gập

Nhưng Samsung không phải là nhà sản xuất smartphone duy nhất được đồn đang “âm thầm” phát triển các thiết bị màn hình gập. Hwang Jeong-hwan, giám đốc điều hành của LG Mobile, xác nhận rằng công ty đã bắt đầu phát triển một chiếc smartphone màn hình gập từ đầu năm 2018 và có vẻ như thiết bị này sẽ trở thành hiện thực trong thời gian tới.

Theo phát hiện của Lets Go Digital thì LG đã đăng ký 3 nhãn hiệu vào ngày 21 tháng 11 năm 2018 với Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO), bao gồm: Flex, Foldi và Duplex. Trong hồ sơ của mình, LG liệt kê các nhãn hiệu này có thể sẽ được sử dụng cho smartphone.

Không loại trừ việc LG sẽ không sử dụng bất kỳ cái tên nào trong số này và cũng có thể công ty Hàn Quốc sẽ đưa công nghệ màn hình gập vào các thiết bị khác ngoài smartphone.

Tuy nhiên, các bằng chứng hiện tại đều hướng đến một chiếc smartphone màn hình gập của LG.

Một tin xấu là smartphone màn hình gập của Samsung nhiều khả năng sẽ được gọi là Galaxy Flex. Nếu ra mắt sau, chiếc smartphone màn hình gập Flex của LG sẽ khó lòng cạnh tranh nổi về mặt thương hiệu với đối thủ. Trong trường hợp này, LG có thể sẽ chọn giải pháp từ 2 thương hiệu còn lại mà họ vừa đăng ký.

Tham khảo: Techradar