Không phải là Galaxy S10, Galaxy A (2019) mới là dòng đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Nhiều khả năng Galaxy A sẽ là dòng smartphone đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt vào đầu năm sau.

Samsung đang thực hiện rất đúng những cam kết về việc đưa các công nghệ mới và tiên tiến nhất lên dòng tầm trung để thu hút khách hàng. Theo trang Sammobile cho biết, dòng Galaxy A dự kiến sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Không phải là Galaxy S10, Galaxy A (2019) mới là dòng đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Chỉ có điều loại cảm biến vân tay dưới màn hình của dòng Galaxy A sẽ có chút khác biệt so với Galaxy S. Cụ thể, Samsung đã đặt hàng cảm biến vân tay quang học của công ty Aegis Technology của Trung Quốc.

Cảm biến vân tay quang học hiện đang được nhiều hãng Trung Quốc sử dụng trên các dòng smartphone cao cấp. Tuy nhiên loại cảm biến này chưa phải là tốt nhất so với cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Bởi lẽ cảm biến siêu âm sẽ có độ nhạy tốt hơn và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nước hoặc mồ hôi.

Cảm biến quang học hoạt động chủ yếu bằng cách chiếu sáng màn hình, từ đó ánh sáng sẽ phản chiếu lên tay. Sau đó bộ xử lý sẽ chụp lại ảnh vân tay và sử dụng thuật toán để phát hiện các đặc điểm vân tay đã ghi nhận trong bộ nhớ dữ liệu.

Mặt khác cảm biến vân tay siêu âm Sense ID sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh 3D dấu vân tay, nhờ đó tăng độ chính xác và an toàn hơn.

Không phải là Galaxy S10, Galaxy A (2019) mới là dòng đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Theo tiết lộ, Galaxy S10 sẽ là model đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Qualcomm.

Thông thường, Samsung thường giới thiệu dòng Galaxy A mới trước thời điểm trình làng thế Galaxy S tiếp theo. Do đó rất có thể chúng ta sẽ thấy một model Galaxy A (2019) ra mắt đầu năm sau trang bị cảm biến vân tay loại này.

Gần đây cũng có nguồn tin tiết lộ, Samsung sẽ dùng màn hình LCD thay thế cho AMOLED trên dòng Galaxy A vào năm sau. Động thái này được cho nhằm giảm chi phí sản xuất và tạo điều kiện tích hợp thêm nhiều tính năng cao cấp lên dòng tầm trung.

Nhiều khả năng model Galaxy A ra mắt sớm nhất vào đầu năm sau có thể là Galaxy A8s. Máy được cho có màn hình nốt ruồi Infinity-O với một lỗ tròn ở đỉnh màn hình.

Tham khảo Gizchina