Huawei tuyên bố dòng P30 sắp ra mắt sẽ “viết lại các quy tắc nhiếp ảnh”

Dự kiến, P30 và P30 pro của Huawei sẽ được trình làng vào ngày 26/3 tới tại Paris, Pháp.

Giống như các mẫu smartphone P20 và P20 Pro trước đó, khả năng chụp ảnh sẽ là điểm thu hút khách hàng chính của dòng Huawei P30 sắp ra mắt. Và nay, CEO Huawei Yu Richard, đã hé lộ một số thông tin về dòng P30 trên Weibo. Cụ thể, vị sếp lớn của Huawei tự tin tuyên bố rằng dòng P30 sẽ “viết lại các quy tắc nhiếp ảnh”.

Huawei tuyên bố dòng P30 sắp ra mắt sẽ "viết lại các quy tắc nhiếp ảnh"Huawei tuyên bố dòng P30 sắp ra mắt sẽ "viết lại các quy tắc nhiếp ảnh"

Mặc dù cho chúng ta thấy mặt trước của P30/P30 Pro nhưng thiết kế chi tiết của hai mẫu máy này vẫn chưa được tiết lộ trong các bức ảnh hé lộ mới nhất. Thông tin rò rỉ trước đây cho rằng P30 và P30 Pro sẽ có thiết kế màn hình giọt nước. Một bức ảnh chụp từ bên sườn cho thấy P30/P30 Pro sẽ có khả năng nằm sát trên bàn nhờ cụm camera không lồi.

Huawei P30 Pro dự kiến sẽ có ống kính tiềm vọng với khả năng zoom lai 10x. Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Huawei cũng đã từng tuyên bố rằng P30 Pro sẽ mang lại trải nghiệm camera mang tính cách mạng, chưa từng có trước đây. Chưa rõ P30 có hệ thống ống kính tiềm vọng hay không.

Huawei tuyên bố dòng P30 sắp ra mắt sẽ "viết lại các quy tắc nhiếp ảnh"

Hiện tại, Huawei P20 Pro, Mate 20 Pro và Samsung Galaxy S10+ đang đứng đầu trong danh sách smartphone chụp ảnh tốt nhất của DxOMark với cùng điểm số 109. Nhiều khả năng khi dòng P30 của Huawei ra mắt, các mẫu smartphone kể trên sẽ bị hạ bệ.

Thông tin rò rỉ gần đây cho rằng Huawei P30 sẽ có màn hình OLED phẳng kích thước 6.1 inch, 3 camera sau và có jack cắm tai nghe 3.5mm. P30 Pro dự kiến có màn hình OLED cong 6.5 inch, 4 camera sau và không có jack cắm tai nghe. Các tính năng khác của 2 smartphone này gồm cảm biến vân tay dưới màn hình, chip Kirin 980, 8GB RAM, tối đa 512GB ROM và chạy Android 9 với giao diện EMUI.