Huawei ra mắt chip modem 5G Balong 5000 mạnh nhất thế giới

Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới có thể hỗ trợ đồng thời cả hai kiến trúc mạng 5G NSA và SA.

Cách đây vài tháng, Phó Giám đốc Hu Houkun của Huawei đã tiết lộ rằng những chiếc smartphone 5G đầu tiên của nhà sản xuất Trung Quốc này sẽ được ra mắt vào giữa năm 2019. Những chiếc smartphone này sẽ trang bị chip Kirin 980, tuy nhiên sử dụng chip modem hoàn toàn mới có hỗ trợ 5G.

Theo báo cáo của Reuters, vừa mới đây thì Huawei đã chính thức ra mắt con chip modem 5G của mình. Con chip modem này có tên gọi là Balong 5000, được Huawei khẳng định là mạnh nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên mạnh như thế nào thì chúng ta vẫn chưa rõ.

Huawei ra mắt chip modem 5G Balong 5000 mạnh nhất thế giới

Richard Yu, người đứng đầu bộ phận khách hàng của Huawei, cho biết trong sự kiện ra mắt tại Bắc Kinh: “Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới có thể hỗ trợ đồng thời cả hai kiến trúc mạng 5G NSA và SA”. 

Kiến trúc mạng SA (độc lập) dựa trên việc xây dựng những trạm gốc mới, sử dụng một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới. Trong khi đó kiến trúc mạng NSA (không độc lập) dựa trên việc sử dụng hạ tầng cơ sở 4G hiện có.

Tuy nhiên Huawei không có ý định bán riêng những con chip modem 5G này cho các nhà sản xuất khác, để cạnh tranh với Intel hay Qualcomm. Những con chip 5G Balong 5000 sẽ chỉ được sử dụng trong các thiết bị của Huawei, hứa hẹn sẽ được tích hợp trên smartphone 5G đầu tiên ra mắt vào giữa năm 2019.

Cũng tại sự kiện này, Huawei ra mắt chip dành cho trạm gốc 5G đầu tiên của mình, có tên Tiangang. Được biết, con chip mới này tăng khả năng xử lý và tính toán lên gấp 1,5 lần so với thế hệ trước.

Tham khảo: reuters, gadgets360