Huawei P30 Pro lộ ảnh render: 4 camera, có cảm biến TOF 3D

Dường như 2019 là năm của công nghệ thực tế ảo bởi cảm biến TOF đang ngày càng xuất hiện nhiều trên các smartphone đầu bảng.

Hôm nay, một tấm ảnh render của thiết bị được cho là Huawei P30 Pro đã xuất hiện trên mạng. Bức hình chỉ hé lộ cho ta về mặt lưng của smartphone này, và điểm đặc biệt nhất chính là hệ thống camera trông rất “nhức mắt” của nó.

Vào thời điểm ra mắt, Huawei P20 Pro đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi nó là chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên sở hữu tới 3 camera. Tuy nhiên, gã khổng lồ xứ Thâm Quyến sẽ tiếp tục làm giới công nghệ phải trầm trồ khi năm nay họ sẽ mang thêm cảm biến thứ 4 lên người kế nhiệm của nó. Đó chính là cảm biến Time-of-Flight chuyên sử dụng để quét 3D các đồ vật. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để theo dõi chuyển động thời gian thực khi chụp hình.

Huawei P30 Pro lộ ảnh render: 4 camera, có cảm biến TOF 3D

Vị trí của các cảm biến chính vẫn không thay đổi: hệ thống camera kép nằm trong cùng một housing, và ống kính thứ 3 được xếp riêng và nằm ngay dưới. Bên dưới cảm biến thứ 3 là đèn flash LED. Chưa hết, vẫn có cái tên Leica ở mặt lưng của máy, điều này đồng nghĩa với việc Huawei sẽ tiếp tục bắt tay hợp tác với hãng máy ảnh Đức để có được chất lượng camera tốt nhất.

Camera ToF 3D nằm ở phía bên phải so với cụm camera truyền thồng. Housing của nó có chiều dài tương đương với 2 camera chính nhưng không dầy bằng. Phía dưới nó có module lấy nét tự động bằng laser. P30 Pro được kỳ vọng sẽ sở hữu vi xử lý Kirin 980 “cây nhà lá vườn” cực kỳ mạnh mẽ với hiệu năng vượt trội và nhiều công nghệ mới như chip AI riêng, kết nối 5G, …

Theo Gizmochina