HTC bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt smartphone blockchain mang tên Exodus

HTC hy vọng công nghệ blockchain có thể là cứu cánh cho mảng kinh doanh smartphone đang gặp khó khăn.

Những tưởng như sau khi HTC bán lại một phần lớn đội ngũ thiết kế smartphone cho Google, những nỗ lực cuối cùng trong mảng kinh doanh này của hãng điện thoại Đài Loan sẽ dừng lại ở U12 ra mắt vào cuối tháng 5 tới đây. Tuy nhiên ngày hôm qua, HTC bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt một chiếc smartphone blockchain đầu tiên của mình, với tên gọi Exodus.

HTC không tiết lộ các thông số kỹ thuật của Exodus, mà chỉ đưa ra một bản vẽ minh họa. Chúng ta có thể thấy phác thảo mặt sau của chiếc smartphone, với camera đơn và các bảng mạch linh kiện. Đây sẽ không phải là một chiếc smartphone thông thường tập trung vào các tính năng như camera hay màn hình hiển thị, thay vào đó tất cả các tính năng sẽ xoay quanh công nghệ blockchain.

HTC bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt smartphone blockchain mang tên Exodus

Exodus sẽ được tích hợp các công nghệ như ví điện tử lưu trữ tiền mã hóa, DApps (các ứng dụng phi tập trung) và các tính năng bảo mật để chống lại hacker. Theo The Next Web, HTC có thể chấp nhận việc mua chiếc smartphone này bằng tiền mã hóa, như Bitcoin hoặc Ethereum.

Nhà sáng lập Vive và giám đốc mảng nghiên cứu các ứng dụng phi tập trung tại HTC, ông Phil Chen cho biết: “Thông qua Exodus, chúng tôi sẽ hỗ trợ các giao thức cơ bản như Bitcoin, Lightning Networks, Ethereum ERC2 và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ tạo ra một hệ sinh thái blockchain, và trong tháng tới sẽ có thêm nhiều đối tác mới để cùng phát triển”.

HTC không phải hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới ra mắt một chiếc smartphone chuyên về blockchain. Trước đó, Sirin Labs cũng đã ra mắt một chiếc smartphone kèm chức năng lưu trữ tiền mã hóa trên ví điện tử, có tên gọi Finney. Mới đây, Huawei cũng tuyên bố sẽ ra mắt một chiếc smartphone blockchain, mặc dù chưa có nhiều thông tin được công bố.

Tham khảo: androidpolice