Galaxy Note 9 là minh chứng cho thấy Samsung sẽ tập trung cải thiện tính năng thay vì sa đà vào cuộc đua thiết kế smartphone

Những thông tin rò rỉ đã cho thấy ngoại hình của Galaxy Note 9 chẳng có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm Note 8. Nhưng lý do không phải là vì Samsung đã bí ý tưởng, mà chỉ đơn giản là họ không muốn tập trung vào thiết kế nữa.

Những hình ảnh rò rỉ về thiết kế Galaxy Note 9 chẳng có nhiều thay đổi so với Note 8 đã chứng minh một điều: Samsung sẽ tập trung cải thiện phần cứng cũng như những tính năng cho flagship sắp tới của mình, thay vì quá sa đà vào cuộc đua thiết kế với những đối thủ khác.

Mới đây, một số nguồn tin đã xác nhận Samsung Galaxy Note 9 sẽ sở hữu một cây bút cảm ứng S-Pen hoàn toàn mới với rất nhiều nâng cấp so với người tiền nhiệm, cùng với đó là hệ thống camera sau thậm chí sẽ còn “ăn đứt” bộ đôi Galaxy S9/S9+ mới ra mắt hồi đầu năm nay.

Cụ thể, với camera sau, Samsung sẽ không chỉ mang đến những cải tiến về phần cứng cho Note 9 mà còn thừa hưởng những gì độc đáo nhất trên S9, cải thiện cả chế độ chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng, cũng như tăng cường khả năng chống rung quang học. Ngoài ra, một số thông tin cho rằng Note 9 cũng có thể quay video 4Km tốc độ 60 fps, đi kèm với pin khủng lên đến 4.000 mAh để người dùng có thể thoải mái tác nghiệp.

Galaxy Note 9 là minh chứng cho thấy Samsung sẽ tập trung cải thiện tính năng thay vì sa đà vào cuộc đua thiết kế smartphone
Galaxy Note 9 sẽ kế thừa và nâng cấp cụm camera sau trên Galaxy S9.

Còn với S-Pen thì là một cuộc cải cách thực sự của Samsung đối với dòng phablet đình đám của mình. Theo đó, chiếc bút đặc trưng này sẽ sở hữu chế độ “Remote Control” (điều khiển từ xa) với rất nhiều tính năng độc đáo như cho phép người dùng bật/tắt nhạc, hẹn giờ chụp ảnh từ xa thông qua kết nối Bluetooth. Đích thân Ice Universe, một “thần phán” công nghệ với tỉ lệ chính xác cực cao trên mạng xã hội Twitter, đã đăng tải và xác nhận những thông tin liên quan đến S-Pen trên Galaxy Note 9.

Hiện tại, vẫn chưa rõ S-Pen sẽ còn có thể làm được gì với những cải tiến sắp tới trên Galaxy S9. Tuy nhiên, thật đáng mừng khi cuối cùng Samsung cũng quyết định sẽ thực sự tập trung nâng cấp trải nghiệm cho người dùng, thay vì chỉ đơn giản là ra mắt thêm những phụ kiện mới (dù không thể phủ nhận những phụ kiện của họ cũng rất tuyệt vời).

Galaxy Note 9 là minh chứng cho thấy Samsung sẽ tập trung cải thiện tính năng thay vì sa đà vào cuộc đua thiết kế smartphone
S-Pen trên Galaxy Note 9 sẽ nhận được rất nhiều cải tiến so với các phiên bản trước đây.

Samsung đã xác nhận sự kiện ra mắt sản phẩm sắp tới của hãng sẽ diễn ra vào ngày 9/8, và nhiều khả năng Galaxy Note 9 chính là nhân vật tâm điểm cho sự kiện lần này. Mới đây, cấu hình phần cứng của Note 9 cũng đã lộ diện với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM tối thiểu 6GB cùng một số lựa chọn màu sắc mới. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và sẽ được xác nhận trong vòng hơn 1 tháng nữa.

Theo WccfTech