Do phải chờ đợi Intel, iPhone 5G đầu tiên của Apple không thể ra mắt trước năm 2020

Trong khi đó, Qualcomm đã sẵn sàng ra mắt con chip modem 5G của mình.

Intel đang là nhà cung ứng chip modem độc quyền cho Apple, và trong tương lai có thể cũng vậy. Khi mà Apple và Qualcomm đã xảy ra những tranh chấp pháp lý, liên quan tới tiền cấp phép bản quyền. Dẫn đến việc những chiếc iPhone hiện tại và tương lai sẽ không thể sử dụng chip modem của Qualcomm.

Kết quả là Apple sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào Intel, trong việc cung cấp những con chip modem hỗ trợ mạng 5G trên iPhone tương lai. Và sự chậm trễ của Intel cũng kéo theo hậu quả là iPhone 5G đầu tiên của Apple sẽ không thể ra mắt trước năm 2020.

Do phải chờ đợi Intel, iPhone 5G đầu tiên của Apple không thể ra mắt trước năm 2020

Hiện tại, Intel vẫn đang gấp rút hoàn thiện con chip modem XMM 8160 5G của mình. Theo kế hoạch, con chip 5G này sẽ có sẵn cho các nhà sản xuất thiết bị di động vào khoảng cuối năm 2019 và laptop vào khoảng đầu năm 2020.

Intel cũng hứa hẹn XMM 8160 5G sẽ hỗ trợ tốc độ tải dữ liệu tối đa lên đến 6Gb/s, nhanh hơn gấp 3-6 lần so với những con chip LTE 4G mới nhất hiện nay.

Trong khi đó, Qualcomm đã sẵn sàng ra mắt con chip modem 5G của mình. Các nhà sản xuất sẽ bắt đầu có thể sử dụng con chip 5G của Qualcomm vào đầu năm 2019. Điều đó có nghĩa là Qualcomm sẽ nhanh hơn Intel gần một năm.

Tất nhiên, những con chip modem 5G mới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ đó chính là các nhà mạng phải triển khai sóng 5G, mà hiện tại mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm. Mặc dù vậy, có thể Apple vẫn sẽ chậm chân hơn các đối thủ khác, trong việc bắt kịp làn sóng 5G.

Tham khảo: cultofmac