Đây là smartphone của Triều Tiên, khung kim loại, chạy Android, sản xuất trong nước

Tập đoàn Công nghệ Thông tin Mangyongdae của Triều Tiên vừa trình làng smartphone mới mang tên Jindallae 3.

Smartphone này được quảng cáo là thiết bị linh hoạt và nhiều chức năng. Máy có hai màu đen hoặc trắng và nhìn ảnh quảng cáo chúng ta có thể thấy khung máy được làm bằng kim loại. Tuy nhiên, không rõ ốp lưng của Jindallae 3 được làm bằng kính hay kim loại đánh bóng.

Smartphone Jindallae 3

Ở phía trước, màn hình máy không thể chiếm trọn mặt trước bởi hai cạnh trên dưới vẫn khá lớn. Tuy nhiên, điểm cộng là viền hai sườn của màn hình hơi cong, mang hơi hướng hiện đại. Máy có nút home lớn ở cạnh dưới giống như các mẫu máy Samsung Galaxy trước đây. Cấu hình của Jindallae 3 không được công bố.

Jindallae 3 đọ dáng với iPhone 6
… và Galaxy S7

Về phần mềm, máy chạy một phiên bản Android được tùy biến trông giống như một bản sao chép của iOS. Thậm chí, một số biểu tượng ứng dụng trên hệ điều hành di động của Apple đã được bê nguyên sang bản Android của Jindallae 3.

Hình ảnh chiếc “iMac” của Triều Tiên

Cách đây không lâu, Triều Tiên cũng trình làng tablet mang tên IPad và trông nó rất giống với iPad của Apple. Ngoài ra, trong bức ảnh được truyền thông Triều Tiên đăng tải gần đây chúng ta còn thấy sự xuất hiện của chiếc máy tính nhái iMac do chính Triều Tiên sản xuất. Năm 2015, Triều Tiên cũng cho ra mắt hệ điều hành Red Star 3.0 với nhiều nét tương đồng với OS X của Apple.

»Người Triều Tiên sử dụng công nghệ khác biệt với thế giới ra sao?