Đâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kém

Thoạt nhìn ý tưởng smartphone màn hình gập của ZTE trông khá giống một chiếc điện thoại vỏ sò của thập niên 2000.

Năm 2019 là năm khởi đầu của xu hướng smartphone màn hình gập khi cả Samsung và Huawei đều trình làng những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình và tất cả đều đã đủ hoàn thiện để có thể thương mại hóa.

Đâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kém

Bên cạnh đó cũng có không ít các nhà sản xuất khác đang rất quan tâm đến xu hướng này trong đó có Xiaomi và cả ZTE.

Trang Let’s Go Digital mới đây đã chia sẻ một bằng sáng chế mới của ZTE về một thiết bị được cho là ý tưởng smartphone màn hình gập của công ty này. Thiết kế màn hình gập của ZTE có dạng gập lại với thiết kế vỏ sò. Tuy nhiên điểm đặc biệt là màn hình này không gập lại hoàn toàn mà vẫn để hở một phần màn hình.

Ở giữa thân máy có hai bản lề với hình dạng là những chiếc gờ nhô lên giúp chiếc máy có thể gập lại và cố định dễ dàng. Chỉ có điều khi gập máy lại, người dùng sẽ có chút liên tưởng đến cách sử dụng của những chiếc điện thoại vỏ sò thời những năm 2000.

Đâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kémĐâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kém

Thiết kế đặc biệt này giúp thiết bị của ZTE có thể hiển thị thông báo, thời gian, ngày tháng và các thông tin khác mà không cần phải mở điện thoại ra. Ý tưởng thú vị này chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt cho thiết bị của ZTE so với các đối thủ khác. Bởi ngay cả khi gập lại, thiết bị vẫn có công năng sử dụng.

Tuy nhiên theo ảnh render, có vẻ như smartphone màn hình gập của ZTE sẽ không có camera selfie mà chỉ có cụm camera kép nằm ở mặt lưng máy. Thiết kế này khiến người nhìn không khỏi thắc mắc liệu ZTE sẽ làm cách nào để thiết bị này có thể chụp ảnh selfie.

Đâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kémĐâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kémĐâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kémĐâu chỉ có Samsung, ZTE cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone màn hình gập dọc thú vị không kém

Ý tưởng về smartphone màn hình gập dọc như của ZTE không hẳn quá mới. Gần đây cũng có một bộ ảnh render thú vị về iPhone màn hình gập dọc khá bắt mắt và thú vị.

Mặc dù vậy để những ý tưởng này có thể trở thành hiện thực hay không vẫn là câu hỏi chưa có lời giải. Bởi đơn giản việc bố trí linh kiện và pin không hề dễ dàng đối với một thiết bị có cơ chế gập dọc. Đó là chưa kể làm sao để giải quyết được vấn đề nếp nhăn màn hình khi gập lại quá nhiều cũng là điều mà các hãng đang trăn trở.

Tham khảo Android Authority