Chưa ra mắt Samsung Galaxy S10e đã bị chê đặt cảm biến vân tay ở vị trí bất tiện

S10e là thiết bị nhỏ nhất trong bộ ba Galaxy S10 chuẩn bị được trình làng. Vì thế, trong khi hai anh là S10 và S10+ có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình thì S10e lại chỉ được trang bị cảm biến vân tay ở bên sườn máy.

Như thường lệ, các thiết bị của Samsung và những hãng khác đều bị rò rỉ gần như mọi thông số và thiết kế trước khi chính thức ra mắt. Bộ ba Galaxy S10 mà Samsung lên lịch trình làng vào ngày 20/2 tới cũng không ngoại lệ. Và những hình ảnh rò rỉ cho thấy Galaxy S10e sẽ có một khuyết điểm khá khó chịu về mặt thiết kế đó là cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở bên sườn máy. 

Chưa ra mắt Samsung Galaxy S10e đã bị chê đặt cảm biến vân tay ở vị trí bất tiện

Ảnh rò rỉ của Galaxy S10e cho thấy cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn bên sườn máy

Thực tế sườn smartphone bị coi là vị trí tệ nhất để đặt cảm biến vân tay. Vị trí ở sườn máy kết hợp với bề mặt tiếp xúc nhỏ khiến cảm biến vân tay luôn rất khó tiếp cận khi thiết bị được đặt ở trên bàn, được bọc trong case hoặc đặt trên giá đỡ. 

Nhưng cảm biến vân tay kiêm nút nguồn của S10e sẽ khiến mọi thứ tệ hơn bởi nó được đặt quá cao, gần cạnh trên chứ không nằm ở chính giữa sườn máy. Với kích thước màn hình 5.8 inch cùng tỷ lệ màn hình dài, vị trí đặt cảm biến vân tay của S10e sẽ khiến người dùng gặp đôi chút khó chịu khi sử dụng. 

Chưa ra mắt Samsung Galaxy S10e đã bị chê đặt cảm biến vân tay ở vị trí bất tiện

Một vị trí quá cao cho cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay đặt ở sườn máy không phải là điều gì đó mới mẻ và trước đây các mẫu Sony Xperia và thậm chí Galaxy J6+ của Samsung cũng đã khiến nó dễ dùng hơn bằng cách đặt ở chính giữa máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận bằng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ khi cầm máy bằng tay phải hoặc tay trái, tương ứng.

Tuy vậy, đây vẫn chỉ là nhận định dựa trên những thông tin và hình ảnh rò rỉ. Hy vọng rằng Samsung sẽ có một chút điều chỉnh về vị trí đặt cảm biến vân tay trên phiên bản thương mại hóa của Galaxy S10e.