Chợ điện tử JD nhận đặt trước Mi 9 nhưng chưa công bố giá, đã có gần 90 nghìn đơn đăng ký

Có vẻ như những Mi Fan chân chính đều tỏ ra rất tin tưởng rằng “Hạt gạo nhỏ” sẽ đưa ra một mức giá hợp lý, phải chăng cho Mi 9.

Chỉ vài ngày nữa, flagship tiếp theo của Xiaomi – chiếc Mi 9, sẽ chính thức được “trình làng,” và công ty trụ sở Bắc Kinh đã hé lộ khá nhiều thông tin về đứa con cưng của mình. Mặc dù giá thành chính thức của thiết bị vẫn chưa được Xiaomi lên tiếng xác nhận, nhưng ta đã biết rằng nó sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm Mi 8. 

Mới đây, trang thương mại điện tử Jingdong Mall đã cho phép đặt hàng chiếc Mi 9 nhưng chưa công bố giá của sản phẩm. Ấy vậy mà, chỉ vỏn vẹn 3 ngày sau, “chú dế” này đã đạt được tới hơn 87.000 lượt “đặt gạch”. Điều này cho thấy Mi 9 đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc và những fan hâm mộ trung thành của Xiaomi hy vọng rằng mức giá mà “Hạt gạo nhỏ” đưa ra sẽ là phải chăng.

Chợ điện tử JD nhận đặt trước Mi 9 nhưng chưa công bố giá, đã có gần 90 nghìn đơn đăng ký

Ông Pan Jiutang – đối tác Mảng Đầu tư Doanh nghiệp của Xiaomi, cho biết khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về thời điểm lên kệ cũng như số lượng Mi 9 có sẵn. Zhang Feng – người đứng đầu chuỗi cung ứng của Xiaomi, cũng chia sẻ rằng công ty mình đã chuẩn bị cho sự kiện này trong một thời gian này, và kho hàng chắc chắn sẽ không bị thiếu hụt. 

Nhà đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành – ông Lei Jun, cũng tuyên bố rằng flagship của Xiaomi không nên được đánh giá tỷ suất giá/hiệu năng nữa, bởi họ đang tập trung vào việc phát triển những thiết bị tốt nhất trên thị trường.

Chợ điện tử JD nhận đặt trước Mi 9 nhưng chưa công bố giá, đã có gần 90 nghìn đơn đăng ký

Vốn là công ty nổi lên về những chiếc điện thoại cấu hình cao giá mềm, Xiaomi đã phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho fan của mình. Lei Jun cũng tiết lộ rằng giá thành sản xuất cũng như chi phí nghiên cứu và phát triển của Mi 9 không hề rẻ, nhưng họ vẫn sẽ cố gắng đưa ra một mức giá phù hợp. Ông nói thêm rằng “chiếc smartphone này chắc chắn sẽ có giá cao hơn Mi 8 rất nhiều, tôi hy vọng mọi người có thể hiểu được điều này.”

Theo Gizchina