CEO OnePlus: Loại bỏ tai nghe 3.5mm sẽ giúp tai nghe không dây phát triển

Đây là một điều đã được dự đoán trước kể từ khi Apple chính thức loại bỏ cổng tai nghe trên các thiết bị iPhone của mình.

OnePlus là một trong số những nhà sản xuất tham gia vào việc loại bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5mm kể từ chiếc OnePlus 6. Để “biện hộ” cho việc này, OnePlus chỉ cho rằng việc loại bỏ jack 3.5mm sẽ cho phép chiếc smartphone của hãng có được dung lượng pin cao hơn, chứ cũng không hề cung cấp cho người dùng một tiêu chuẩn kháng nước cụ thể, kể cả trên phiên bản kế nhiệm là OnePlus 6T.

Với việc ra mắt OnePlus 6 không có jack tai nghe, OnePlus cũng đã giới thiệu tai nghe không dây đầu tiên của mình là PnePlus Bullets Wireless. Đây là một tai nghe không dây được nhiều chuyên gia đánh giá có chất lượng tốt, đặc biệt là việc hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C hay hỗ trợ Google Assistant.

CEO OnePlus: Loại bỏ tai nghe 3.5mm sẽ giúp tai nghe không dây phát triển

Tai nghe không dây OnePlus Bullets Wireless

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo vào hôm qua, CEO của OnePlus là Pete Lau cũng đã chia sẻ một số quan điểm của mình bên cạnh việc loại bỏ đi jack cắm nghe 3.5mm trên các thiết bị smartphone. Theo đó, ông cho rằng việc loại cổng kết nối truyền thống này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các loại tai nghe không dây nói chung. Ông cũng cho biết tai nghe Bullets Wireless của mình mặc dù có chất lượng tốt nhưng nó vẫn có thể tốt hơn nữa, nhờ sự phát triển của công nghệ qua từng ngày. Cuối bài đăng, Pete Lau cũng bày tỏ sự quan tâm tới người dùng bằng cách hỏi người dùng xem liệu ông có thể làm được những gì để có thể cải thiện chất lượng tai nghe của hãng.

CEO OnePlus: Loại bỏ tai nghe 3.5mm sẽ giúp tai nghe không dây phát triển

Mặc dù phải còn lâu nữa OnePlus 7 mới ra mắt nhưng có lẽ người dùng cũng sẽ không quá bất ngờ khi OnePlus 7 được giới thiệu bên cạnh một phụ kiện tai nghe không dây mới, có thể mang thiết kế “true wireless” để cạnh tranh với AirPods hay Galaxy Buds. Suy cho cùng thì sự phát triển của tai nghe không dây vẫn là một hệ quả tất yếu của việc loại bỏ đi jack cắm 3.5mm truyền thống.