CEO Lei Jun hé lộ thêm thông tin về Xiaomi Mi 9: Màn hình AMOLED Samsung chiếm 90.7% thân máy, cảm biến vân tay siêu âm cực nhạy

Ngoài thông số kĩ thuật mạnh mẽ, Xiaomi Mi 9 cũng sẽ có thêm nhiều cải tiến về màn hình so với thế hệ tiền nhiệm Mi 8 trước đó.

Trong những ngày gần đây, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Xiaomi Mi 9 được đăng tải trên mạng và dường như chúng ta sẽ thấy thêm nhiều thông tin khác về chiếc điện thoại này cho tới khi nó được ra mắt chính thức vào ngày 20/2 sắp tới.

Hôm nay, người sáng lập kiêm CEO của Xiaomi – ông Lei Jun đã chia sẻ một loạt poster quảng cáo mới lên mạng xã hội Weibo. Những hình ảnh này hé lộ thêm thông tin về thiết kế mặt trước của Mi 9, cũng như 8 tính năng chính liên quan đến màn hình của máy.

CEO Lei Jun hé lộ thêm thông tin về Xiaomi Mi 9: Màn hình AMOLED Samsung chiếm 90.7% thân máy, cảm biến vân tay siêu âm cực nhạyCEO Lei Jun hé lộ thêm thông tin về Xiaomi Mi 9: Màn hình AMOLED Samsung chiếm 90.7% thân máy, cảm biến vân tay siêu âm cực nhạyCEO Lei Jun hé lộ thêm thông tin về Xiaomi Mi 9: Màn hình AMOLED Samsung chiếm 90.7% thân máy, cảm biến vân tay siêu âm cực nhạyCEO Lei Jun hé lộ thêm thông tin về Xiaomi Mi 9: Màn hình AMOLED Samsung chiếm 90.7% thân máy, cảm biến vân tay siêu âm cực nhạy

Nếu so sánh với Mi 8, có thể thấy rằng điểm khác biệt lớn nhất trên Mi 9 chính là việc chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế “màn hình giọt nước”. Ngoài ra, viền dưới cũng được làm mỏng hơn 40% so với thế hệ tiền nhiệm. Chính vì vậy, máy sẽ có tỷ lệ diện tích màn hình hiển thị lớn hơn so với mặt trước lớn hơn và lên tới 90.7%.

Không dừng lại ở đó, Mi 9 còn được trang bị màn hình AMOLED do Samsung sản xuất với độ phân giải Full HD+. Xiaomi cho biết màn hình này có gam màu siêu rộng 103.8% NTSC và độ sáng lên tới 600 nits. Ngoài ra, nó cũng được tối ưu với nhiều tính năng khác như chế độ bảo vệ mắt vào ban đêm và chế độ trò chơi.

CEO Lei Jun hé lộ thêm thông tin về Xiaomi Mi 9: Màn hình AMOLED Samsung chiếm 90.7% thân máy, cảm biến vân tay siêu âm cực nhạy

Theo Xiaomi, màn hình của Mi 9 cũng có khả năng chống chói dưới ánh sáng mặt trời, tái tạo màu sắc và độ sáng tốt hơn khi ở trong môi trường ánh sáng mạnh. Không những vậy, nó còn có cảm biến tiệm cận siêu âm thế hệ thứ ba cực nhạy được tích hợp bên dưới màn hình.

Mặt khác, màn hình của Mi 9 cũng được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 6 của Corning và có chứng nhận bảo vệ mắt từ Viện Kỹ sư Điện của Đức. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiếc điện thoại này còn được trang bị cảm biến vân tay quang học thế hệ thứ 5, hứa hẹn nhanh hơn tới 25% so với thế hệ trước đó.