Báo cáo của Bloomberg: Apple đang phát triển một chiếc iPhone có 3 camera sau và cổng USB-C

Những chiếc iPhone 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý.

Theo một báo cáo mới đây nhất của Bloomberg, Apple đang phát triển và chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone có 3 camera sau, cùng với cổng USB-C thay thế cho cổng lightning truyền thống.

Những chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple hiện nay là iPhone Xs và Xs Max cũng mới chỉ được trang bị 2 camera sau. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone khác đã trang bị 3 camera hay thậm chí 4 camera sau trên những thiết bị của mình, giúp cho những chiếc smartphone này có thêm khả năng chụp ảnh với góc siêu rộng.

Theo Bloomberg, Apple cũng sẽ tham gia vào xu hướng này bằng việc trang bị 3 camera sau trên chiếc iPhone kế nhiệm iPhone Xs Max, ống kính thứ 3 sẽ có góc siêu rộng. “Camera thứ 3 sẽ thu nhận nhiều hình ảnh hơn, để cho phần mềm của Apple xử lý hình ảnh hoặc video và thêm vào những chi tiết phù hợp với khung hình bị cắt trước đó”, báo cáo cho biết.

Báo cáo của Bloomberg: Apple đang phát triển một chiếc iPhone có 3 camera sau và cổng USB-C

Cả 3 mẫu iPhone 2018 đều sẽ có phiên bản kế nhiệm trong năm 2019, kích thước của những chiếc iPhone mới sẽ vẫn giữ nguyên và không có gì thay đổi. Tuy nhiên sẽ có một thay đổi lớn về cách bạn kết nối.

Báo cáo của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển một mẫu iPhone 2019 với cổng kết nối USB-C, thay thế cho cổng lightning truyền thống. Bloomberg không khẳng định rằng Apple sẽ thực hiện sự thay đổi này ngay trong năm nay, nhưng cho biết rằng Apple đang nghiêm túc xem xét việc thay đổi.

Bên cạnh đó, Apple cũng có thể sẽ thực hiện một thay đổi quan trọng với cụm cảm biến Face ID trên những chiếc iPhone năm sau. Đó là thay vì sử dụng máy chiếu điểm để dựng bản đồ 3D khuôn mặt, Apple sẽ sử dụng công nghệ laser để quét môi trường xung quanh.

Máy chiếu laser mới có thể hoạt động ở khoảng cách 5m, chính xác hơn và tốc độ đáp ứng nhanh hơn. Không chỉ vậy, máy chiếu laser còn có thể quét môi trường 3D xung quanh để ứng dụng trong công nghệ thực tế tăng cường AR.

Tham khảo: theverge