Apple tuyên bố sẽ sửa miễn phí iPhone 7 gặp lỗi mất sóng, công bố các mô hình bị lỗi

Những khách hàng đã từng tới Apple để sửa lỗi này và bị tính phí cũng sẽ được hoàn tiền.

Mới đây, Apple đã chính thức triển khai chương trình sửa chữa cho các mẫu iPhone 7 gặp lỗi khiến nó không thể kết nối với mạng di động dù nằm trong vùng phủ sóng. Apple tuyên bố rằng lỗi này xuất phát từ trục trặc trong linh kiện trên bo mạch chủ.

Vấn đề này ảnh hưởng tới một lượng nhỏ iPhone 7, khiến chúng hiển thị thông báo “No Services” thay vì kết nối tới mạng di động hiện có.

Những khách hàng gặp vấn đề này sẽ được sửa chữa miễn phí từ APple và những ai đã trả tiền cho Apple để khắc phục vấn đề này cũng sẽ được hoàn tiền. Apple sẽ gửi mail tới những khách hàng đã trả tiền để khắc phục vấn đề và đề nghị phương thức hoàn tiền phù hợp.

Apple tuyên bố sẽ sửa miễn phí iPhone 7 gặp lỗi mất sóng, công bố các mô hình bị lỗi

Theo Apple, những mẫu iPhone 7 bị ảnh hưởng được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9/2016 tới tháng 2/2018 và chủ yếu bán tại Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Macao và Mỹ. Chúng mang số hiệu A1660, A1780 và A1779 nên khách hàng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có bị ảnh hưởng không bằng cách kiểm tra số hiệu ở mặt lưng máy.

Tháng 9/2016, Apple đã bắt đầu điều tra các mẫu iPhone 7 hiển thị thông báo mất sóng sau khi khách hàng bật và tắt chế độ máy bay.

Chương trình sửa chữa miễn phí của Apple chỉ áp dụng cho iPhone 7 và Apple sẽ kiểm tra tất cả dịch vụ trước đây của chiếc iPhone để đảm bảo rằng nó đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề kể trên và đủ điều kiện được sửa miễn phí. Apple tuyên bố rằng những mẫu iPhone gặp các vấn đề khác, chẳng hạn như nứt màn hình, sẽ cần giải quyết trước những vấn đề đó trước khi khắc phục lỗi mất sóng.

Khách hàng cần sửa chữa có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền, ghé qua các cửa hàng Apple Store hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Apple sẽ gửi tất cả những mẫu iPhone 7 cần sửa chữa tới Trung tâm Sửa chữa Apple.

Chương trình sửa chữa này cũng chỉ hỗ trợ các mẫu iPhone 7 bị ảnh hưởng được bán ra trong vòng hai năm.