Apple tiếp tục cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất iPhone Xs, Xs Max và XR

Theo báo cáo của Wall Street Journal từ một nguồn tin giấu tên, trong vài tuần gần đây Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất cho các mẫu iPhone Xs, Xs Max và XR.

Theo báo cáo của Wall Street Journal từ một nguồn tin giấu tên, trong vài tuần gần đây Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất cho các mẫu iPhone Xs, Xs Max và XR. Nguyên nhân là do nhu cầu của thị trường thấp hơn kỳ vọng ban đầu. Trong đó, iPhone XR có số lượng cắt giảm lớn nhất.

Động thái của Apple đang khiến cho các nhà cung ứng rơi vào tình trạng hỗn loạn và thất vọng. Có lẽ đây là đợt cắt giảm đơn đặt hàng lớn nhất của Apple. Tuy nhiên hiện tại, Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước báo cáo của Wall Street Journal.

Apple tiếp tục cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất iPhone Xs, Xs Max và XR

Dự báo đối với iPhone XR đặc biệt nghiêm trọng, khi đây là lần thứ 2 có quyết định cắt giảm sản lượng xuất xưởng đối với chiếc iPhone này. Kế hoạch cuối tháng 10 của Apple cho biết số lượng iPhone XR đặt hàng trong tháng 9 đến tháng 2 năm sau đã giảm 1/3.

Với khoảng 70 triệu chiếc iPhone XR được đặt hàng sản xuất theo kế hoạch ban đầu, đồng nghĩa với việc có tới 23,3 triệu chiếc bị cắt giảm.

Apple đã thay đổi chiến lược và sẽ không công bố doanh số iPhone được bán ra. Chính điều này sẽ càng khiến cho việc dự báo doanh số iPhone khó khăn hơn.

Tuy nhiên ngay cả khi doanh số iPhone sụt giảm, doanh thu của Apple vẫn có thể tăng trưởng. Do giá bán trung bình của iPhone ngày càng tăng cao, chính nhờ sự thay đổi này đã mang đến thành công cho Apple trong Q3/2018.

Tham khảo: appleinsider