Apple tăng gấp đôi đơn đặt hàng OLED từ Samsung, nhưng đó là một cái bẫy!

Apple sẽ tăng cường sử dụng màn hình OLED cho các dòng iPhone mới trong năm nay, và hãng muốn có được một thỏa thuận tốt hơn.

Giống như năm ngoái, màn hình iPhone năm nay được cho là sẽ do Samsung Display sản xuất. Xét số lượng đơn hàng màn hình OLED cho iPhone mà Apple dự kiến sẽ đặt trong năm nay, Táo khuyết muốn Samsung phải hạ giá bán khoảng 9%.

Tức là, thay vì thu của Apple 110 USD, Samsung sẽ chỉ thu 100 USD/mỗi màn hình. Tuy nhiên, hãng này lại đang lên kế hoạch thu được doanh thu cao hơn từ Apple, khi mà số đơn hãng màn hình OLED iPhone sẽ tăng từ 50 triệu (đối với iPhone X năm 2017) lên tối đa 100 triệu trong năm 2018.

Trong số đó, 25 triệu màn hình sẽ được dùng cho chiếc iPhone X hiện tại, còn 75 triệu màn hình còn lại sẽ được dùng trên các mẫu iPhone OLED. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone mới trong năm nay, bên cạnh chiếc iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ (Product RED), gồm một mẫu iPhone X 5.8-inch, một mẫu iPhone X 6.5-inch và một mẫu iPhone 6.1-inch. Chỉ hai mẫu đầu tiên sẽ có khả năng được trang bị màn hình OLED, mẫu cuối cùng sẽ có màn hình LCD.

Apple tăng gấp đôi đơn đặt hàng OLED từ Samsung, nhưng đó là một cái bẫy!

Một nguồn tin mới đây cho biết Samsung đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất sớm các tấm nền OLED. Apple cũng được cho là đã bắt đầu sản xuất các cảm biến khuôn mặt 3D của mình dành cho iPhone mới.

Dù Apple chắc chắn đã có những lý do cần thiết để buộc Samsung phải giảm giá, nhưng công ty Hàn Quốc có lẽ cũng nên dè chừng. Hồi đầu năm nay, Apple quyết định giảm một nửa số đơn đặt hàng iPhone X, khiến dây chuyền sản xuất màn hình OLED của Samsung phải đóng cửa trong nhiều tháng liền.

Các dây chuyền này sẽ chỉ mở cửa trở lại vào tháng 5 tới để bắt đầu sản xuất các đơn đặt hàng mới của Apple.

Tham khảo: Cultofmac